RSS Feed for PTSC tiếp nhận thêm tàu dịch vụ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 23/09/2023 19:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC tiếp nhận thêm tàu dịch vụ

 - Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vừa tiếp nhận thêm tàu Greatship Akhila từ Công ty Greatship (India) Limited.

PTSC phát triển dịch vụ dầu khí vươn tầm quốc tế

Hợp đồng mua tàu đã được hai bên ký kết vào ngày 27/04/2015 và được PTSC mua trên cơ sở lựa chọn tàu thông qua hình thức chào hàng cạnh tranh theo thông lệ quốc tế.

Tàu Greatship Akhila có công suất 7.080 BHP đóng năm 2009 tại Indonesia, được trang bị hệ thống định vị động học DP-2 với khả năng cơ động cao, đáp ứng được tất cả các yêu cầu phục vụ cho hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí.

Đặc điểm kỹ thuật chính của tàu gồm: chiều dài toàn bộ 63 mét, chiều rộng 15 mét, chiều cao mạn 6,1 mét, trọng tải 1.639 tấn, tốc độ lớn nhất 13,9 hải lý/ giờ.

Sau khi được bàn giao tàu sẽ được đổi tên thành “PTSC Tiên Phong” và khởi hành từ Singapore về Việt nam vào ngày 19/06/2015 để bắt đầu thực hiện hợp đồng. Với việc bổ sung thêm tàu PTSC Tiên Phong, Tổng công ty PTSC đã nâng tổng số tàu dịch vụ của PTSC lên 23 tàu.

Dịch vụ tàu chuyên ngành dầu khí của PTSC trong những năm qua đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một nhà cung cấp dịch vụ tàu, dịch vụ hàng hải hàng đầu tại Việt Nam.

Mục tiêu của PTSC là phấn đấu đến năm 2025 sẽ phát triển đội tàu dịch vụ với hơn 100 chiếc, đảm bảo chiếm lĩnh toàn bộ thị trường tàu dịch vụ trong nước và từng bước cung cấp dịch vụ ra các nước trong khu vực.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động