RSS Feed for Thứ tư 28/02/2024 01:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

'Phát triển tư vấn thiết kế dầu khí là chiến lược quan trọng của PVN'

 - Sáng ngày 4/10/2012, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Đỗ Văn Hậu cùng đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc với Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PV Engineering). Nội dung của buổi làm việc, kiểm tra tình hình hoạt động SXKD cũng như tiếp thu những đề xuất, kiến nghị nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà PV Engineering đang gặp trong tình hình kinh tế chung hiện nay.

Tên

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Thanh - Tổng giám đốc PV Engineering cho biết, hiện nay, PV Engineering đang chú trọng xây dựng nguồn nhân lực tư vấn thiết kế chất lượng cao và mở rộng hợp tác đào tạo. Qua đó, từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng tư vấn thiết kế.

Tính từ đầu năm đến nay, PV Engineering đã và đang tập trung vào các dự án chính như: Dự án Nam Côn Sơn II, Dự án Lô B – Ô Môn, Dự án GPP Cà Mau, Dự án Thăng Long - Đông Đô, Dự án phát triển mỏ Thái Bình... Các dự án này đều được thực hiện theo đúng yêu cầu chất lượng mà các chủ đầu tư đưa ra.

Tên

Ông Đỗ Văn Thanh - Tổng giám đốc PV Engineering báo cáo tình hình hoạt động SXKD

Trong khó khăn chung của nền kinh tế, đã tác động rất lớn đến việc triển khai các dự án trong ngành dầu khí, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến việc thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh của PV Engineering.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân gây đang ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chính là sự phân tán lực lượng tư vấn thiết kế. Điều này vô tình gây ra những cạnh tranh không đáng có trong Tập đoàn. Đây cũng là vấn đề được PV Engineering quan tâm và đề xuất Tập đoàn xem xét giải quyết.

Cũng trong nội dung buổi làm việc, một số ý kiến cho rằng, Tập đoàn cần đề xuất Chính phủ chính sách bảo hộ cho lĩnh vực tư vấn thiết kế trong các dự án dầu khí tại Việt Nam. Tất cả các hạng mục công việc nếu trong nước làm được thì không được giao cho các công ty nước ngoài. Đây là chính sách mà nhiều nước như: Malaysia, Ấn Độ, Venezuena đang thực hiện và tạo sức bật rất lớn cho các công ty nội địa.

Tên

Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu phát biểu chỉ đạo

Ông Đỗ Văn Hậu Tổng giám đốc PVN đánh giá cao về những thành tựu PV Engineering đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, PV Engineering cần phải nhanh chóng khắc phục những tồn tại, khuyết điểm để nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm thiết kế. Ông Đỗ Văn Hậu khẳng định, hiện nay, PVN đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện để phát triển mạnh lĩnh vực tư vấn thiết kế của PV Engineering. Theo ông Đỗ Văn Hậu, trong kế hoạch tái cấu trúc sắp tới của Tập đoàn, lĩnh vực tư vấn thiết kế dầu khí là một trong những lĩnh vực chiến lược được ưu tiên phát triển.

Tên

Lãnh đạo Tập đoàn nghe ông Đỗ Văn Thanh giới thiệu về văn phòng làm việc của PV Engineering

Sau buổi làm việc PVN sẽ xem xét và đưa ra những phương án cụ thể để giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà PV Engineering đang gặp.

Nguyễn Quang - PVE

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động