RSS Feed for Phát hiện thêm dòng dầu mới tại giếng Bạch Hổ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 11/08/2022 04:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phát hiện thêm dòng dầu mới tại giếng Bạch Hổ

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, ngày 30/11, khi tiến hành thử vỉa đối tượng thứ 2 tại giếng khoan thăm dò Bạch Hổ - 47 (BH-47), Liên doanh Dầu khí Việt - Nga (Vietsovpetro) đã phát hiện thêm dòng dầu mới.

Hội đồng Vietsovpetro 47 sẽ quyết định nhiều nội dung lớn
Vietsovpetro sẽ khai thác trên 5 triệu tấn dầu năm 2016
"Đây là thời điểm người dầu khí thể hiện ý chí"
Các dự án trọng điểm về dầu khí vượt tiến độ

Thử vỉa ra dầu tại giếng khoan BH-47.

Tại đây, Vietsovpetro đã nhận được dòng dầu tự phun mạnh, không có nước từ đối tượng Mioxen ở chiều sâu 3178-3277m. Áp suất miệng của giếng khoan ở chế độ côn 25,4mm là 32atm, dầu có tỷ trọng trung bình 0,83g/cm3, lưu lượng dầu tính toán là 610m3/ngày, khí 110.000m3/ngày.

Theo Phó tổng Giám đốc Địa chất Lê Việt Hải, Vietsovpetro sẽ chính xác lại cấu tạo địa chất tầng chứa dầu để đánh giá phạm vi phân bố cũng như tính toán lại trữ lượng để có thể tiếp tục khoan giếng thẩm lượng cho khu vực này.

Sau khi kết thúc toàn bộ khoan và thử vỉa, giếng khoan BH-47 sẽ được bảo quản để sử dụng cho mục đích khai thác sau này.

Với kết quả thu được từ giếng khoan BH-47 mở ra tiềm năng mới trong công tác tìm kiếm, thăm dò và khai thác khu vực Đông Bắc Bạch Hổ thuộc bể Cửu Long trong thềm lục địa Việt Nam.

NangluongVietnam Online

 

 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động