RSS Feed for Petrovietnam thúc đẩy hợp tác dầu khí với Azerbaijan | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 23/09/2023 18:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Petrovietnam thúc đẩy hợp tác dầu khí với Azerbaijan

 - Nhân dịp nhận chức Đại sứ nhiệm kỳ mới tại Việt Nam, sáng ngày 17/5, Đại sứ Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam - Anar Lachin Oglu Imanov đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).

>> Tăng cường hợp tác giữa Petrovietnam và Talisman
>> Việt Nam sẽ giúp Sri Lanka phát triển hạ tầng công nghiệp dầu khí
>> Tổng giám đốc PVN đánh giá cao hợp tác hiệu quả giữa PVI và Talanx
>> Petrovietnam và đối tác Liên bang Nga ký nhiều biên bản hợp tác
>> Việt Nam và Brazil tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí
>> Petrovietnam và Zarubezhneft xem xét thành lập liên doanh mới
>> "Tạo điều kiện cho hai tập đoàn dầu khí Việt - Nga mở rộng hợp tác"

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Phùng Đình Thực tiếp Đại sứ Anar Lachin Oglu Imanov.

Tại buổi gặp, Đại sứ Anar Lachin Oglu Imanov đã nhắc lại lịch sử cách đây hơn nửa thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm Azerbaijan đã đến Bacu và mong muốn Việt Nam cũng có một nền công nghiệp phát triển như Bacu.

Ngày nay, mong ước của Người đã thành hiện thực và Việt Nam đang là một trong những nước sản xuất dầu, khí hàng đầu Đông Nam Á.

Đại sứ Anar Lachin Oglu Imanov cho rằng, Azerbaijan là nước có nền công nghiệp dầu khí đi trước nên có nhiều kinh nghiệm hơn Việt Nam. Tại cuộc gặp với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 16/5/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã cảm ơn đất nước và con người Azerbaijan đã giúp đỡ, đào tạo nhiều chuyên gia Việt Nam để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí hoàn chỉnh như ngày hôm nay.

Đại sứ Anar Lachin Oglu Imanov mong muốn hai nước và cụ thể là tập đoàn dầu khí hai nước sẽ thúc đẩy hợp tác trong khoan, thăm dò dầu khí, lọc hóa dầu và nhiều lĩnh vực dầu khí khác để xứng đáng với lịch sử hợp tác dầu khí của hai nước.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Phùng Đình Thực cho biết, phần lớn những cán bộ chủ chốt, giàu kinh nghiệm của ngành Dầu khí Việt Nam được đào tạo tại Bacu - Azerbaijan. Đó không chỉ là hiệu quả trong hợp tác dầu khí hai nước mà còn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước thêm bền chặt.

Ngành Dầu khí Việt Nam biết ơn những người bạn Azerbaijan đã giúp đỡ thiện tình trong sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Phùng Đình Thực mong muốn hai nước cụ thể hóa mối quan hệ lâu năm bằng những dự án, công trình dầu khí.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hàng chục tỷ USD bí mật vào Triều Tiên như thế nào?
Quan hệ Nga-Nhật và chai rượu mùa nho năm 1855
Quân cảng Cam Ranh: Bí mật địa thế chiến lược quân sự
Chiêu 'miệng hố chiến tranh' của Triều Tiên thất bại
Báo Nga bình luận về chuyến công du của Thủ tướng
Nực cười với ‘lợi ích cốt lõi’ của Trung Quốc
Truyền thông Nga: Việt Nam đàm phán mua tên lửa của Nga?

Nguồn: Petrotimes

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động