RSS Feed for PC Lạng Sơn nỗ lực khắc phục nhanh hậu quả bão số 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 10:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Lạng Sơn nỗ lực khắc phục nhanh hậu quả bão số 2

 - Công ty Điện lực Lạng Sơn cho biết: sáng ngày 19/7, mưa bão đã làm mất điện các lộ đường dây trung thế ở Lạng Sơn từ Lộ 273 đến 276, 472, E13.1, E13.2 và làm mất điện tại các huyện Lộc Bình, Đình Lập, Văn Lãng, Tràng Định, Cao Lộc, Chi Lăng. Đến sáng ngày 20/7, mưa lớn hơn làm ngập lụt trên diện rộng.

>> EVN yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với bão Rammasun

Nỗ lực khắc phục sự cố điện sau bão của Điện lực Lạng Sơn

Nỗ lực khắc phục sự cố điện sau bão của Điện lực Lạng Sơn

Để đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện cũng như tài sản của nhà nước và nhân dân, bảo vệ tính mạng người, Điện lực Lạng Sơn buộc phải cắt điện một số trạm biến áp bị ngập nước và các tuyến đường dây trung thế không còn đảm bảo an toàn cho việc cấp diện tới thành phố Lạng Sơn, huyện Cao Lộc, Văn Lãng, Tràng Định và một số xã thuộc huyện Văn Quán.

Theo thống kê, mưa bão đã làm hư hỏng 6 vị trí đường dây trung thế 35KV, 200 cột các loại đường dây 0,4 bị đổ, hư hỏng hơn 2.000 mét dây trung và hạ thế các loại, 2 trạm biến áp cháy và ngập toàn bộ, 73 tủ bù điện ngập toàn bộ, hơn 1.000 công tơ các loại bị hỏng… Ước tính thiệt hại ban đầu do bão số 2 gây ra đối với hệ thống điện ở Lạng Sơn khoảng trên 5 tỷ đồng.

Ngay khi bão quét qua thì Điện lực Lạng Sơn đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc huy động 100% quân số (khoảng 340 người) trực “chiến”, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ, phương tiện di dời, vận chuyển vật tư cũng như người và phương tiện, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.để khắc phục kip thời các sự cố.

Ngay trong ngày 19/7 khi mưa bão vẫn hoành hành, các đơn vị trực thuộc Điện lực Lạng Sơn đã chủ động kiểm tra và khắc phục nhanh các tuyến dây bị sự cố (tách 18 nhánh rẽ đi các xã bị hư hỏng) để duy trì cấp đến tất cả các trung tâm huyện.

Đến ngày 20/7, Điện lực Lạng Sơn lại tiếp tục phải tách các đường dây bị ngập nước khác ra để tiến hành cấp điện cho huyện Văn Lãng, đề nghị Công ty Điện lực Cao Bằng cấp điện hỗ trợ cho huyện Tràng Định.

Đến ngày 22/7, Điện lực Lạng Sơn cơ bản đã khôi phục cấp điện an toàn trở lại hầu hết địa bàn trên tỉnh, chỉ còn lại một số xã vùng sâu vẫn bị cô lập do nước lũ hoặc do đường bị sạt lở chưa thể khắc phục kịp.

Nguồn: Báo Công Thương

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động