RSS Feed for Người quản đốc, cựu chiến binh nhiều sáng kiến của Công ty Than Hạ Long | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 22/04/2024 07:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Người quản đốc, cựu chiến binh nhiều sáng kiến của Công ty Than Hạ Long

 - Là một quản đốc dày dặn kinh nghiệm, cựu chiến binh Đặng Văn Tới (Công ty Than Hạ Long) đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho Công ty.
Chủ tịch HĐTV TKV kiểm tra sản xuất, làm việc với Công ty Than Hạ Long Chủ tịch HĐTV TKV kiểm tra sản xuất, làm việc với Công ty Than Hạ Long

Ngày 5/7, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) - Ngô Hoàng Ngân đã đi kiểm tra sản xuất hầm lò và làm việc với Công ty Than Hạ Long - TKV.

Thêm công trình phục vụ sản xuất tại Than Hạ Long được đưa vào sử dụng Thêm công trình phục vụ sản xuất tại Than Hạ Long được đưa vào sử dụng

Đảng ủy Than Quảng Ninh đã thẩm định công trình Trạm phân phối 6 kV số 1, 2, 3 mức -350 khu Khe Chàm II-IV, phục vụ sản xuất của Công ty Than Hạ Long.

Người quản đốc, cựu chiến binh nhiều sáng kiến của Công ty Than Hạ Long
Đồng chí Đặng Văn Tới (ngoài cùng bên trái) ra mắt Đại hội Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Công ty than Hạ Long nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh Đặng Văn Tới sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng Kinh Môn - Hải Dương. Năm 17 tuổi anh Tới đã tình nguyện rời ghế nhà trường và gia nhập quân ngũ. Anh đã có mặt ở Mặt trận Vị Xuyên - Hà Tuyên - chiến trường ác liệt trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Chiến tranh kết thúc, năm 1988, anh Tới xuất ngũ. Trải qua 25 năm công tác tại Công ty Than Hạ Long, anh luôn gương mẫu và phát huy tối đa những điểm mạnh, thực hiện tốt công tác điều hành sản xuất tại phân xưởng. Luôn tận tụy với công việc được giao. Anh luôn chủ động nghiên cứu học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị đi trước trong việc áp dụng công nghệ mới và không ngừng tìm tòi những phương pháp quản lý tích cực trong công tác tổ chức sản xuất, tận tâm và toàn ý cho công việc chung của Phân xưởng Khai thác 10, nhằm mục đích tạo cảm hứng, thúc đẩy tinh thần làm việc cho anh em công nhân.

Người quản đốc, cựu chiến binh nhiều sáng kiến của Công ty Than Hạ Long
Tổ chức tham gia về nguồn để thăm lại các địa chỉ đỏ Cách mạng Việt Nam - vùng đất Hà Giang lịch sử.

Sự tận tụy, trách nhiệm cùng tác phong nhanh nhẹn, quyết đoán, sâu sát, tỉ mỉ, khiêm tốn, khoa học của anh từ lâu đã trở thành “mệnh lệnh không lời”, tạo động lực để người lao động đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với một tinh thần tự giác, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đời sống cán bộ công nhân viên của đơn vị luôn ổn định.

Anh luôn dẫn dắt anh em trong đơn vị thực hiện tốt công tác khoán quản trị chi phí, thực hành tiết kiệm. Theo dõi, cập nhật, tính toán để phản ảnh chính xác, đầy đủ tình hình sản xuất của đơn vị, giúp Công ty có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời tránh lãng phí, thất thoát làm giảm hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Là một quản đốc điều hành và tổ chức sản xuất, anh Tới còn luôn quan tâm, gần gũi với công nhân trong phân xưởng. Anh Tới tâm sự: “Công nhân của phân xưởng hầu hết là những người xa quê, mỗi lần anh em trong phân xưởng có việc quan trọng thì anh cùng mọi người đều về tận quê chia sẻ, động viên để anh em yên tâm công tác, gắn bó với công việc”. Do đó, phân xưởng do anh phụ trách luôn đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tính đến hết tháng 6/2023, phân xưởng đã đã khai thác 81.566 tấn đạt 66,8% kế hoạch; đào được 302 m, đạt 68% kế hoạch; tiền lương bình quân đạt 19,6 triệu đồng/người/tháng.

Người quản đốc, cựu chiến binh nhiều sáng kiến của Công ty Than Hạ Long
Người quản đốc, cựu chiến binh Đặng Văn Tới (Công ty than Hạ Long) sau 1 ca làm việc.

Với bề dày kinh nghiệm, vốn kiến thức chuyên sâu cùng niềm đam mê sáng tạo, anh cùng đội ngũ cán bộ, công nhân trong phân xưởng đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa được áp dụng trong sản xuất. Trong đó nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi lớn và đẩy nhanh được tiến độ trong sản xuất, nâng cao năng suất lao động, góp phần giảm chi phí sản xuất. Tiêu biểu, như sáng kiến “Thay đổi hướng đào thượng khởi điểm, sớm đưa lò chợ I-11-6 - Khu vực Khe Chàm vào khai thác”, hay sáng kiến “Đào lò song song số 4 tránh đá giảm độ dốc lò chợ” để giảm chi phí đào lò trong đá so với phương án đào than, rút ngắn thời gian thi công, đào lò chuẩn bị, đảm bảo lò chợ duy trì khai thác liên tục góp phần tăng năng suất, hạ giá thành sản phẩm, làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng/năm.

Bản thân là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty Than Hạ Long, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh Khe Chàm, trong công tác hội, anh luôn nêu cao và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn gắn kết hoạt động của Hội Cựu chiến binh Công ty, Chi hội với các hoạt động của các tổ chức đoàn thể và Công ty, nâng cao vai trò của cựu chiến binh trong giai đoạn mới xây dựng và phát triển đất nước như: Tổ chức hành quân về nguồn để thăm lại các địa chỉ đỏ Cách mạng Việt Nam; sinh hoạt và thăm hỏi động viên cựu chiến binh và con gia đình thương binh liệt sĩ trong Công ty nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam…

Với những thành tích đạt được, người quản đốc, cựu chiến binh Đặng Văn Tới liên tục từ năm 2018 đến 2022 đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Đặc biệt, năm 2016, 2019, anh vinh dự đạt chiến sĩ thi đua của Bộ Công Thương./.

HOÀNG HUY DU

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động