RSS Feed for Ngày hội văn hóa EVNGENCO3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 15:11
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ngày hội văn hóa EVNGENCO3

 - Hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019) - “EVN 65 năm thắp sáng niềm tin”, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty và Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử và VHDN của ngành Điện, của EVNGENCO3 và các đơn vị” và Lễ biểu dương công nhân lao động giỏi, tiêu biểu và an toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu năm 2019.

Toàn cảnh Cuộc thi tìm hiểu lịch sử và VHDN.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử và văn hóa doanh nghiệp EVNGENCO3 gồm hai nội dung: Phần thi “Lý thuyết - Trắc nghiệm kiến thức về truyền thống, văn hóa EVN, EVNGENCO3 và các đơn vị” và phần thi Thực nghiệm - với chủ đề “Văn hóa và ẩm thực Việt Nam, bữa ăn của gia đình CNVC-LĐ ngành Điện ấm áp yêu thương”.

Các thí sinh đã trổ tài hết mình trên tinh thần đoàn kết, trung thực, tuân thủ Điều lệ Cuộc thi và những quy định của Ban Tổ chức.

Tại phần thi Lý thuyết - Trắc nghiệm kiến thức “Về truyền thống, văn hóa EVN, GENCO3 và các đơn vị”, các đội thi đã xuất sắc vượt qua 10 câu hỏi/đề thi, nhiều đội thi đã đạt điểm tối đa, trả lời đúng 100%. Qua đó cho thấy các thí sinh đã tập trung ôn luyện, tìm hiểu và nắm chắc kiến thức về lịch sử, truyền thống và Văn hóa của ngành Điện, EVNGENCO3 và các đơn vị trong suốt hành trình 65 năm qua của EVN.

Các thí sinh đến từ Công ty DVSC các NMĐ EVNGENCO 3 thể hiện tinh thần trước khi thực hiện phần thi “Lý thuyết - Trắc nghiệm”.

Có thể nói, phần thi Thực nghiệm với chủ đề “Văn hóa ẩm thực Việt Nam, bữa ăn của gia đình CNVC-LĐ ngành Điện ấm áp yêu thương” là phần thi mang đầy màu sắc. Không có gì hạnh phúc hơn khi sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc chúng ta được quây quần cùng gia đình thưởng thức bữa cơm ấm cúng. Có lẽ vì vậy mà phần thi này đã mang đến cho thí sinh, ban giám khảo cùng với cổ động viên nhiều điều thú vị, hấp dẫn và giàu cảm xúc nhất. Các thí sinh không chỉ đầu tư tỉ mỉ về món ăn mà lồng vào đó là những câu chuyện sống động, đời thực để diễn tả trọn vẹn các cung bậc cảm xúc của các thành viên trong gia đình người công nhân ngành điện khi quây quần bên nhau, cùng nhau chuẩn bị và thưởng thức bữa cơm gia đình. Mười đơn vị đến từ các vùng miền trên cả nước, với những món ăn, hương vị và đặc trưng vùng miền khác nhau nhưng đều thể hiện được tinh hoa của ẩm thực Việt Nam và hơn thế nữa là tình cảm gia đình CNVC-LĐ ngành Điện ấm áp yêu thương trong bữa cơm đó.

Sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, Cuộc thi tìm hiểu lịch sử và VHDN của ngành Điện, EVNGENCO 3 và các đơn vị đã khép lại với Giải đặc biệt thuộc về Đội thi của Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh, Giải Nhất thuộc về Đội thi của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa, Giải Nhì là Đội thi của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao thêm 02 Giải Ba, 03 Giải Khuyến khích cho các đơn vị và 06 Giải phụ cho các nội dung cụ thể trong  Cuộc thi được các đội thực hiện xuất sắc và ấn tượng nhất.

Cũng trong ngày hội này, nhằm nhân rộng tấm gương điển hình, biểu dương, khen thưởng và tôn vinh các công nhân lao động giỏi, tiêu biểu và an toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp tích cực cho sự phát triển của Tổng Công ty, đơn vị trong những năm qua, Tổng Công ty đã biểu dương 19 công nhân lao động giỏi, tiểu biểu và 17 an toàn vệ sinh viên giỏi, tiêu biểu cấp Tổng Công ty năm 2019 và đây cũng là dịp giúp cho các cá nhân được tuyên dương thêm tự hào là công nhân của ngành Điện, của EVNGENCO3. 

Đội thi Công ty Nhiệt điện Mông Dương trang trí, chuẩn bị các món ăn cho phần thi Thực nghiệm.

Đoàn EVNGENCO3 thăm hỏi các cô nhi tại Trung tâm công tác xã hội.

Văn hóa chia sẻ, quan tâm đến cộng đồng cũng là nét văn hóa nổi bật của Tổng Công ty trong những năm qua. Kết hợp với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử và văn hóa doanh nghiệp của ngành Điện, EVNGENCO 3 và các đơn vị, Tổng Công ty đã tổ chức cho các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho cơ sở an sinh xã hội, trung tâm nuôi trẻ mồ côi, khuyết tật, kết hợp tham quan khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để mỗi CBCNV nâng cao hơn ý thức vì cộng đồng, hiểu hơn về lịch sử, truyền thống của Việt Nam, quá trình chiến đấu giành độc lập, bảo vệ, xây dựng đất nước của quân dân tỉnh BRVT nhân kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 2019./.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Đội thi đến từ Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà trang trí, chuẩn bị các món ăn cho phần thi Thực nghiệm.

Đội thi đến từ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa trang trí, chuẩn bị các món ăn cho phần thi Thực nghiệm.

Ban Giám khảo chấm điểm món ăn và nội dung thuyết trình của đội thi đến từ Công ty Thủy điện Buôn Kuốp.

Thăm và tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động