RSS Feed for Ngân hàng SG là đối tác tài trợ các dự án lớn của PVN | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 12:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ngân hàng SG là đối tác tài trợ các dự án lớn của PVN

 - Chiều ngày 18/7, tại Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Pascal Lambert, Tổng giám đốc Ngân hàng Societe Generale (SG) Singapore kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Doanh nghiệp Đông Nam Á và Ấn Độ. Đây là ngân hàng đã tham gia tài trợ vốn cho các dự án lớn, trọng điểm của Tập đoàn trong thời gian qua.

Hợp tác giữa PVN - Gazprom được củng cố và mở rộng
Marubeni muốn tham gia đầu tư vào các dự án của PVN

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh và Tổng giám đốc SG Singapore Pascal Lambert tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Pascal Lambert cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của PVN và các đơn vị thành viên đã tin tưởng lựa chọn SG là đối tác tham gia tài trợ các dự án lớn của PVN những năm qua.

Hiện tại, SG đang quan tâm đến tài trợ các dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4, dự án Sơn Mỹ 1. Bên cạnh đó, SG đặc biệt mong muốn được tư vấn phát hành trái phiếu quốc tế của PVN, cũng như tham gia tài trợ vốn vay thương mại cho các dự án.

Ông Pascal Lambert cũng cho biết, SG có kinh nghiệm tài trợ các dự án chuyển đổi từ LNG sang điện tại các nước như Nhật Bản, Indonesia, Malta, Bangladesh và hy vọng có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với PVN trong lĩnh vực này.

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa PVN và SG trong thời gian qua, đặc biệt là việc tham gia tài trợ vốn cho các dự án lớn, trọng điểm của Tập đoàn, trong đó có dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1 của PVN, bao gồm cả phần tín dụng xuất khẩu Hàn Quốc và phần thương mại, đóng góp lớn vào sự phát triển chung của PVN.

Trong thời gian tới, PVN mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, tư vấn về tài chính giúp PVN và các đơn vị thành viên trong những dự án tiếp theo.

Societe Generale là ngân hàng Pháp được thành lập từ năm 1864, với 146.000 nhân viên hoạt động toàn cầu (gần 70 nước trên thế giới), là một trong những ngân hàng lớn nhất châu Âu. Năm 2016, lợi nhuận ròng của ngân hàng là 25.7 tỷ EUR.

SG có mặt ở Việt Nam từ năm 1989, với hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và đã tích cực tham gia tài trợ các dự án lớn về cơ sở hạ tầng và công nghiệp của Việt Nam. SG tham gia 20% cổ phần tại ngân hàng Seabank.

PVN và SG đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2007, với việc SG tham gia tài trợ PVTrans đóng 3 tàu Aframax. Năm 2013, SG cùng với các ngân hàng tham gia tài trợ dự án Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động