RSS Feed for Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất xưởng sản phẩm xăng A95 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 04:26
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất xưởng sản phẩm xăng A95

 - Ngày 8/5/2018, tại Thanh Hóa, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã xuất xưởng thành công lô sản phẩm thương mại xăng A95, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và xuất bán cho các đối tác thương mại để phục vụ nhu cầu tại thị trường Việt Nam.

Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất lô sản phẩm đầu tiên
Lọc hóa dầu Nghi Sơn trước ngày vận hành thương mại

Đây cũng là một trong những sản phẩm quan trọng của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và là sản phẩm thương mại thứ 3 của Nhà máy này. Trước đó, ngày 1/5/2018, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã xuất xưởng thành công 2 sản phẩm thương mại là RON 92 và Benzen.

 

Ông Turki Alajmi, Tổng Giám đốc NSRP cho biết: "Chúng tôi rất phấn khởi với sự thành công của lô hàng thứ hai này vì nó cho thấy việc vận hành thử các tổ máy của Nhà máy lọc dầu tiếp tục diễn ra rất tốt đẹp và ổn định. Toàn bộ cán bộ nhân viên của NSRP đang cố gắng hết sức để vận hành nhà máy phục vụ nhu cầu xăng dầu ngày càng tăng của thị trường Việt Nam".

Trong thời gian tới, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục cho ra các sản phẩm như: khí hóa lỏng LPG, dầu diesel, dầu hoả, nhiên liệu phản lực, paraxilen, Polypropylene và lưu huỳnh. 

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, có tổng vốn đầu tư trên 9 tỉ USD, công suất giai đoạn I là 200.000 thùng dầu thô/ngày, tương đương 10 triệu tấn dầu thô/năm, gần gấp đôi công suất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam, với 4 nhà đầu tư gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait KPI, Công ty Idemitsu Kosan và Công ty Hoá chất Mitsui của Nhật Bản.

Dự án khởi công vào tháng 10/2013 và hoàn thành vào tháng 4/2017, sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới về lọc dầu. Sản phẩm của nhà máy gồm: khí hóa lỏng LPG, xăng A 92, A95, dầu diesel, dầu hoả, nhiên liệu phản lực, paraxilene, benzen, polypropylene và lưu huỳnh.

Khi chính thức vận hành thương mại và chạy hết công suất thiết kế, sản phẩm của Nhà máy sẽ đáp ứng 40% nhu cầu xăng dầu trong nước và góp phần quan trọng đưa Khu kinh tế Nghi Sơn trở thành đầu tầu kinh tế của tỉnh Thanh Hóa.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động