RSS Feed for Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất lô sản phẩm đầu tiên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 00:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất lô sản phẩm đầu tiên

 - Ngày 1/5/2018, tại Thanh Hóa, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã xuất xưởng thành công lô sản phẩm lọc dầu đầu tiên xăng RON 92 (Mogas 92).

Lọc hóa dầu Nghi Sơn trước ngày vận hành thương mại
Rà soát cam kết của Chính phủ về Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Ông Turki Al-ajmi, Tổng giám đốc NSRP.

Ông Turki Al-ajmi, Tổng giám đốc NSRP cho biết: "Chúng tôi rất tự hào về thành quả quan trọng có ý nghĩa này đối với NSRP, các nhà đầu tư, các bên cho vay và đối với Chính phủ Việt Nam. Điều này là minh chứng cho việc chúng ta có thể đạt được những thành quả to lớn nhờ nỗ lực làm việc chăm chỉ, hợp tác mạnh mẽ và tình hữu nghị vì những lợi ích chung. Chúng tôi rất biết ơn Chính phủ Việt Nam, người dân Việt Nam và các đối tác của chúng tôi tại địa phương đã hỗ trợ chúng tôi để có thể đạt được sự thành công ngày hôm nay. Chúng tôi rất mong tiếp tục được đóng góp mạnh mẽ cho ngành công nghiệp dầu khí cũng như nền kinh tế Việt Nam".

Ông Đinh Văn Ngọc - Phó Tổng Giám đốc NSRP.

Ông Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng giám đốc NSRP cho biết: "Hôm nay, người lao động trên công trường Dự án Lọc hoá dầu Nghi Sơn hết sức vui mừng, tự hào chứng kiến và tham gia vào sự kiện xuất lô sản phẩm đầu tiên ra tiêu thụ ở thị trường Việt Nam. Sự kiện quan trọng này được chủ đầu tư, nhà thầu, đối tác trong và ngoài nước, chính quyền và nhân dân địa phương mong mỏi từ hàng chục năm qua với tâm huyết, nỗ lực, sự hợp tác, với môi trường đầu tư thuận lợi và hơn hai trăm triệu giờ công lao động trên công trường để đạt được thành quả này.  NSRP đã phối hợp với công đoàn cơ sở, công đoàn ngành dầu khí cam kết thi đua để khởi động nhà máy thành công, cho ra sản phẩm sớm để mang lại lợi ích cho đất nước, cho nhà đầu tư và lập thành tích chào mừng Ngày Quốc tế Lao động".

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, có tổng vốn đầu tư trên 9 tỉ USD, công suất giai đoạn I là 200.000 thùng dầu thô/ngày, tương đương 10 triệu tấn dầu thô/năm, gần gấp đôi công suất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam, với 4 nhà đầu tư gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait KPI, Công ty Idemitsu Kosan và Công ty Hoá chất Mitsui của Nhật Bản.

Dự án khởi công vào tháng 10/2013 và hoàn thành vào tháng 4/2017, sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới về lọc dầu. Sản phẩm của nhà máy gồm: khí hóa lỏng LPG, xăng A 92, A95, dầu diesel, dầu hoả, nhiên liệu phản lực, paraxilene, benzen, polypropylene và lưu huỳnh.

Khi chính thức vận hành thương mại và chạy hết công suất thiết kế, sản phẩm của Nhà máy sẽ đáp ứng 40% nhu cầu xăng dầu trong nước và góp phần quan trọng đưa Khu kinh tế Nghi Sơn trở thành đầu tầu kinh tế của tỉnh Thanh Hóa.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động