RSS Feed for Ký hợp đồng tín dụng xuất khẩu Nhật Bản cho Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 12/04/2024 17:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng tín dụng xuất khẩu Nhật Bản cho Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ngày 22/08/2013, tại Hà Nội, Petrovietnam và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã ký hợp đồng tín dụng xuất khẩu Nhật Bản, với khoản tài trợ trị giá 85 triệu USD. Khoản tài trợ được tăng lên tới 141 triệu USD với sự tham gia đồng tài trợ của các Ngân hàng BTMU (ngân hàng đầu mối), Citibank và Mizuho.

>> Ứng tiền để giải phóng mặt bằng dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam
>> Ký thỏa thuận khung Hợp đồng mua bán khí Lô 04-3 mỏ Thiên Ưng
>> Nhiệt điện Vũng Áng 1 đốt lửa thành công bằng dầu lò hơi số 1

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam và ông Masaaki Yamada, Tổng giám đốc Ngân hàng JBIC - Đại diện các ngân hàng ký Hợp đồng

Khoản tín dụng trên để tài trợ cho việc mua Turbin hơi và các máy móc, thiết bị, dịch vụ của Nhật Bản do Sojitz làm đầu mối cung cấp cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Để giải quyết nhu cầu về điện tăng lên đáng kể nhằm đáp ứng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế phát triển, Petrovietnam với tư cách một Tập đoàn kinh tế Nhà nước, đã và đang triển khai tham gia xây dựng một số nhà máy điện, trong đó có Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Những nỗ lực này, hy vọng không chỉ giúp nền kinh tế phát triển với nguồn cung ứng điện ổn định mà còn hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các công ty Nhật Bản tại địa phương.

Với tư cách là một tổ chức Nhà nước, JBIC/NEXI cùng phối hợp với các tổ chức tài chính quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ việc đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của các công ty Nhật Bản đến Việt Nam, cũng như mở rộng cơ hội cho các công ty Nhật Bản tham gia vào các dự án của Việt Nam thông qua sử dụng các công cụ tài chính và các mô hình tài trợ dự án đa dạng, bên cạnh các nghiệp vụ hạn chế rủi ro.

Petrovietnam sẽ tiếp tục thu xếp phần vốn còn lại để đầu tư cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 qua các giao dịch tiếp theo với các tổ chức tài chính - ngân hàng - bảo hiểm tín dụng trong và ngoài nước để đảm bảo đủ vốn cho Dự án này.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là Dự án điện quan trọng trong Tổng sơ đồ điện 7 của Việt Nam do Petrovietnam làm chủ đầu tư. Nhà máy được thiết kế có 2 tổ máy, với tổng công suất 1.200MW, lượng điện thương phẩm khoảng 6,7 tỷ kWh/năm, tổng mức đầu tư hơn 1,656 tỷ USD trong đó cơ cấu vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30/70.

Hiện nay, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đang trong giai đoạn xây dựng để sớm đưa vào vận hành để có thể phát điện tổ máy 1 vào Quý IV/2015 và tổ máy 2 vào Quý II/2016.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Vũ khí và lối đánh Việt Nam: Một góc nhìn gần
Vì sao trong 'ồn ào' Thủ tướng Hun Sen im lặng?
"Một chuyến thăm lịch sử, một tầm nhìn chiến lược"
Nhiều người Trung Quốc vẫn ủng hộ 'kẻ thụt két quốc gia'
Abenomics: "Canh bạc" không chỉ của Nhật Bản
Sự yên bình 'khó hiểu' ở thủ đô Bình Nhưỡng
Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động