RSS Feed for Ký hợp đồng tín dụng dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 12/04/2024 17:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng tín dụng dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2

 - Ngày 1/7, tại TP HCM, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án “Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 - Giai đoạn 1” giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas) và Tổ hợp các ngân hàng nước ngoài do Cathay United Bank làm đầu mối thu xếp vốn.

>> PV Gas và Shell hợp tác mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng
>> Ký hợp đồng EPC hai dự án thành phần đường ống Nam Côn Sơn 2

Dự án “Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 - Giai đoạn 1” là một dự án lớn do PV Gas làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư khoảng 402,6 triệu USD. Tỉ lệ vốn vay là 70% (280 triệu USD) trên tổng mức đầu tư.

Dự án nhằm xây dựng đường ống thu gom khí có chiều dài 151.35km với đường kính ống khoảng 26” từ mỏ Thiên Ưng và kết thúc tại điểm Tie-In (Km 207+500) kết nối vào giàn Bạch Hổ (BK4A) để thu gom khí Đại Hùng và Thiên Ưng vào bờ, bổ sung cho nhu cầu tiêu thụ khí trong tương lai ở khu vực Đông Nam Bộ.

 

Hợp đồng tín dụng trị giá 280 triệu USD tài trợ Dự án “Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 – Giai đoạn 1” là khoản vay hợp vốn do Tổ hợp ngân hàng nước ngoài bao gồm 11 ngân hàng tham gia tài trợ: Cathay United Bank, Bangkok Bank, The Bank of Tokyo - Mitsubishi UFJ, Oversea- Chinese Banking, Frist commercial Bank, HuaNan Bank, May Bank, Taipei Fubon Bank, E.Sun commercial Bank, Taiwan Shin Kong Commercial Bank và The Shang Hai Commercial & Savings Bank.

Thời hạn của khoản vay 7 năm (có điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 2 năm) cho khoản vay tín chấp. Sự thành công của khoản vay này đã gây được sự chú ý đặc biệt trong thị trường cho vay hợp vốn do đã đột phá được giới hạn kỳ hạn tối đa 5 năm đối với khoản vay hợp vốn nước ngoài tại Việt Nam, cũng như trong khu vực và sẽ tạo nên tiền lệ mới cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể vay từ nguồn vốn nước ngoài với những điều kiện tốt hơn so với hiện nay, đặc biệt là về thời gian giải ngân cũng như thời hạn của khoản vay.

Đây là dự án quan trọng, có một ý nghĩa đặc biệt, mang tính chiến lược đối với ngành công nghiệp khí nói chung và PV Gas nói riêng. Dự án này sẽ tạo cơ sở hạ tầng kích thích thăm dò khai thác dầu khí vùng nước sâu bể Nam Côn Sơn để khai thác các mỏ khí thiên nhiên đáp ứng nhu cầu tiêu thụ đang tăng cao đồng thời xác định chủ quyền lãnh hải và kinh tế biển của Việt Nam. Bên cạnh đó, Dự án này cũng tạo hạ tầng kỹ thuật cho việc nhập khẩu khí trong tương lai.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động