RSS Feed for Ký hợp đồng phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 21:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô

 - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Lam Sơn JOC đã tổ chức lễ ký hợp đồng cung cấp kho nổi, chứa, xử lý, xuất khẩu dầu thô (FPSO) dự án phát triển mỏ Thăng Long - Đông Đô.

 

 

Tổng giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng cho biết, dự án cung cấp kho nổi FPSO cho mỏ Thăng Long - Đông Đô có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển dịch vụ kinh doanh kho nổi chứa và xử lý xuất dầu thô FSO/FPSO của PTSC nói riêng và chiến lược phát triển kinh tế biển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung.

Với một khối lượng công việc đồ sộ khi tiếp quản dự án từ nhà thầu Fred Olsen, tiến độ thực hiện dự án chỉ có 17 tháng, với áp lực rất cao là một thách thức cực kỳ to lớn đối với PTSC. Song cũng như các dự án FSO/FPSO mà PTSC đã từng triển khai (gần đây nhất là dự án cung cấp FSO cho Biển Đông POC), những khó khăn và trở ngại đó không hề làm chùn bước mà ngược lại đã tôi luyện thêm cho bản lĩnh của PTSC. 

Theo PTSC, đây là dự án gặp nhiều khó khăn và thách thức nhất trong các dự án FSO/FPSO từng triển khai thực hiện, từ việc đàm phán thống nhất giữa các bên liên quan đến việc bị động do nhà thầu chính rút lui khi thời gian đã rất gấp rút, quan trọng hơn là việc tìm kiếm đối tác thu xếp vốn cho dự án là một thách thức trong bối cảnh thị trường FSO/FPSO và tình hình kinh tế đang rất khó khăn.

Hiện tại, PTSC cung cấp nhiều loại hình dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp dầu khí. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ khai thác, cung cấp các kho nổi, chứa, xử lý và xuất dầu thô (FSO/FPSO) đã có những bước phát triển vượt bậc, khẳng định trên thị trường.

PTSC cũng đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, gắn bó, với nhiều khách hàng dầu khí trong nước và quốc tế, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu cung ứng các dịch vụ kỹ thuật hỗ trợ thăm dò, khai thác cho các khách hàng.

Là một trong những khách hàng lớn của PTSC, hiện tại công ty điều hành chung Lam Sơn hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại các Lô 01 & 02/97 ngoài khơi ViệtNam. Trải qua quá trình hợp tác liên tục, mối quan hệ hợp tác giữa PTSC và Lam Sơn JOC ngày càng được củng cố chặt chẽ, với số lượng dịch vụ ngày một gia tăng và chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại kễ ký, Tổng giám đốc PVN, ông Đỗ Văn Hậu vui mừng trước sự lớn mạnh của lĩnh vực dịch vụ dầu khí Việt Nam mà đại diện là PTSC. Năm 2011, PTSC là một trong số ít những Tổng công ty có doanh thu đạt trên 1 tỉ USD (26.000 tỉ đồng). Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Đỗ Văn Hậu mong muốn PTSC mở ra nhiều hợp tác với các công ty có vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và các công ty nước ngoài đang dự định hợp tác với PVN và PTSC.NangluongVietnam.vn

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động