RSS Feed for Ký hợp đồng LTMA cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 21/05/2024 11:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng LTMA cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4

 - Tại Singapore, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Liên danh nhà thầu GE Global Parts & Products GmbH và GE International Inc. (GE) đã ký kết “Hợp đồng bảo dưỡng sửa chữa định kỳ dài hạn khối thiết bị chính Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4” (hợp đồng LTMA).
PV Power đang kiểm soát tốt tiến độ dự án LNG Quảng Ninh, Nhơn Trạch 3 và 4 PV Power đang kiểm soát tốt tiến độ dự án LNG Quảng Ninh, Nhơn Trạch 3 và 4

Thông báo gửi đến các cổ đông và nhà đầu tư về tình hình sản xuất, kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022, kế hoạch quý 4/2022 của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, mã CK: POW) cho biết: Tính đến hết tháng 9/2022, Tổng công ty này đã ký tổng cộng 17/18 gói thầu dự án. Trong đó, có 9 gói thầu đã hoàn thành và 8 gói thầu đang thực hiện. Đặc biệt, PV Power đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư Nhà máy điện LNG Quảng Ninh và thực hiện đầu tư dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4.

Dự án điện Nhơn Trạch 3 và 4 sẽ sử dụng tua bin khí 9HA của GE Dự án điện Nhơn Trạch 3 và 4 sẽ sử dụng tua bin khí 9HA của GE

GE vừa chính thức công bố sẽ cung cấp thiết bị theo đơn đặt hàng của Samsung C&T - đại diện liên danh tổng thầu EPC - cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 thuộc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), đặt tại Khu Công nghiệp Ong Kèo, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đây là dự án đầu tiên sử dụng tua bin công nghệ H của GE tại Việt Nam.

PV Power hợp tác với GE trong Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 3 và 4 PV Power hợp tác với GE trong Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 3 và 4

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) cho biết: Sáng ngày 11/5/2022 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Wasington DC, Hoa Kỳ, Tổng công ty này và Tập đoàn General Electric (GE) đã ký kết thoả thuận hợp tác về phát triển giải pháp nâng cao hiệu quả Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1 và hợp tác dài hạn về bảo trì Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo.

Ký hợp đồng LTMA cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4
Hợp đồng LTMA đóng vai trò hết sức quan trọng trong bất cứ dự án nhà máy điện nào.

Để đi đến việc ký kết hợp đồng LTMA lần này, PV Power và GE đã trải qua 8 tháng đàm phán hết sức căng thẳng kể từ thời điểm thoả thuận khung được ký giữa hai bên (ngày 14/3/2022) và chỉ kết thúc vào những ngày cuối cùng trước khi kết thúc hiệu lực của Thỏa thuận khung (cuối tháng 11/2022).

Tuy nhiên, trên quan điểm hợp tác và đôi bên cùng có lợi, việc đàm phán hợp đồng LTMA giữa đội ngũ nhân sự của PV Power và liên danh GE đã diễn ra một cách cẩn trọng, chuyên nghiệp, chặt chẽ dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo đôi bên.

Với bất kỳ dự án điện nào, hợp đồng LTMA luôn là một trong những hợp đồng quan trọng hàng đầu.

Với hợp đồng LTMA này, GE sẽ cung cấp cho PV Power toàn bộ vật tư và dịch vụ cho việc sửa chữa định kỳ khối thiết bị chính (gồm tua bin khí, tua bin hơi, máy phát điện, lò thu hồi nhiệt và hệ thống điều khiển (DCS)) của Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 trong 140.000 FFH đầu tiên, đồng thời cung cấp dịch vụ đào tạo về bảo trì sửa chữa cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PV Power.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 sử dụng công nghệ tua bin khí đời mới nhất 9HA.02, vì vậy công tác bảo trì sửa chữa là hết sức quan trọng để đảm bảo duy trì cho nhà máy vận hành hiệu quả, an toàn, ổn định.

Việc chính thức ký kết Hợp đồng bảo trì sửa chữa dài hạn cho Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 giữa PV Power và GE đã ghi một dấu mốc hết sức quan trọng trên chặng đường phát triển bền vững và lâu dài của PV Power cũng như của GE, tạo tiền đề cho những hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai giữa hai bên.

Dự án điện Nhơn Trạch 3 và 4 là dự án quan trọng quốc gia thuộc Quy hoạch điện 7 được Chính phủ giao cho PV Power làm chủ đầu tư; Quy mô công suất 1.500 MW, tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Đây là dự án nhiệt điện sử dụng nhiên liệu khí LNG đầu tiên ở Việt Nam; góp phần thực hiện“Cam kết phát thải ròng về 0 vào năm 2050” của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26)./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động