RSS Feed for Ký hợp đồng cung cấp giàn khoan PV DRILLING III | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 22:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng cung cấp giàn khoan PV DRILLING III

 - Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING III cho Công ty TNHH Dầu khí Nhật Việt (“JVPC”). Theo đó, giàn khoan PV DRILLING III sẽ thực hiện chương trình khoan của JVPC gồm 3 giếng chắc chắn và 1 giếng tùy chọn tại Lô 15-2, ngoài khơi vùng biển Việt Nam.


Thành tích an toàn là lợi thế cạnh tranh của PV Drilling trên trường quốc tế


Hiện giàn PV DRILLING III đang phục vụ chiến dịch khoan với 5 giếng khoan phát triển của KrisEnergy tại Campuchia. Đây là dự án khai thác dầu đầu tiên của đất nước Campuchia và giàn PV DRILLING III đã vinh dự góp phần khai thác những thùng dầu đầu tiên tại mỏ dầu ngoài khơi, gần vùng biển Tây Nam của Việt Nam vào ngày 29/12/2020, sau 2 tháng kể từ khi bắt đầu chiến dịch khoan.

Campuchia là một thị trường hoàn toàn mới đối với PV Drilling vì đây là hợp đồng khoan đầu tiên của PV Drilling tại đất nước chùa tháp và cũng là dự án khai thác dầu đầu tiên của Campuchia.

Để thực hiện chiến dịch khoan này, PV Drilling đã chủ động chuẩn bị tất cả các khâu từ máy móc thiết bị, nhân sự cần thiết chuyển từ Việt Nam sang để đảm bảo chương trình khoan được thực hiện an toàn hiệu quả, đúng tiến độ mà không bị ảnh hưởng bởi các diễn biến của dịch bệnh, các chính sách cách ly và lệnh hạn chế di chuyển hiện hành tại khu vực hoạt động.

 

Giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING III.

Thị trường dầu khí bắt đầu có những dấu hiệu tích cực khi giá dầu thô Brent dao động theo chiều hướng tăng dần, với 56 - 57 USD/thùng, phần nhiều do cam kết cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện của các nước trong khối liên minh OPEC +. 

Bên cạnh đó, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cũng cho rằng các chương trình tiêm chủng diện rộng sẽ giúp khôi phục nhu cầu dầu mỏ trong nửa cuối năm 2021, dự báo tăng thêm 5,5 triệu thùng/ngày lên mức 96,6 triệu thùng/ngày vào năm 2021.

Nhờ hiệu ứng giá dầu tăng cao, ngành khoan dầu khí trở nên bận rộn hơn với nhiều chiến dịch đang chuẩn bị được triển khai. Với kinh nghiệm của một nhà thầu khoan Việt Nam đã hoạt động trên thị trường gần 20 năm qua, đã tồn tại vững vàng và tiếp tục phát triển qua các cuộc khủng hoảng giá dầu và đại dịch Covid-19 vừa qua, PV Drilling tin tưởng sẽ tiếp tục nhiệt huyết, chuyên nghiệp và nỗ lực hoàn thành các chiến dịch khoan với thành quả cao nhất, tiếp tục đóng góp vào những thành tựu lớn hơn của Tổng công ty và khẳng định thương hiệu “PV Drilling” trên thị trường khoan trong nước và khu vực./.

THU HÀ

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động