RSS Feed for Khởi động Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS 2018 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 05:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi động Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS 2018

 - Để bước vào mùa giải mới, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (BCVN) đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu và bốc thăm chia bảng thi đấu cho Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS 2018.

 

Thể lệ thi đấu năm nay có thay đổi. Cụ thể, thay vì 2 vòng đấu như các năm trước, giải năm nay chỉ có một vòng đấu để lựa chọn ra các đội đứng vị trí nhất, nhì nội dung nam và nữ của hai bảng giành quyền tham dự Cúp Hùng Vương. Lý do là bởi năm nay sẽ diễn ra Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc vào tháng 11, tại Hà Nội, nên giải rút ngắn cho phù hợp.

Giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia năm nay có sự tham dự của 10 đội nam và 10 đội nữ. Giải sẽ diễn ra từ ngày 14 - 21/4, tại Nhà thi đấu Hải Dương (bảng A) và Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội (bảng B).

Tại bảng A diễn ra ở Hải Dương, nội dung nam là cuộc so tài giữa các đội Thể Công, Biên Phòng, Long An, Quân Khu 4 và Bến Tre. Trong khi bảng A nữ gồm Thông tin LienvietPostbank, Mikado Thái Bình, Tiến Nông Thanh Hóa, Đắk Lắk và Hải Dương.

Tâm điểm sẽ là bảng B ở Hà Nội, với sự tham dự của Sanest Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh và XSKT Vĩnh Long ở nội dung nam. Nội dung nữ hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn khi đương kim vô địch VTV Bình Điền Long An chạm trán với Ngân hàng Công Thương, Truyền hình Vĩnh Long và Quảng Ninh.

Nhằm nâng cao vai trò xã hội hóa đối với sự nghiệp phát triển thể dục thể thao Việt Nam và môn bóng chuyền, năm nay, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, là nhà tài trợ cho Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia mang tên PV GAS.

 

Trải qua nhiều năm đồng hành cùng giải đấu, PV GAS đã có đóng góp đáng kể trong công tác tổ chức thành công các giải bóng chuyền vô địch quốc gia, mang đến những trận đấu tranh tài đỉnh cao của môn thể thao sôi nổi và chất lượng; góp phần xây dựng, phát triển bộ môn bóng chuyền trở thành một trong những đấu trường có sức thu hút của khu vực, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần và rèn luyện sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã khẳng định: Sự đồng hành, tài trợ của Tổng công ty Khí Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển bộ môn bóng chuyền nói riêng, nền thể dục thể thao Việt Nam nói chung.

Tổng trị giá giải thưởng năm nay là 432 triệu đồng, trong đó đội giành giải Nhất nhận cúp, cờ lưu niệm, huy chương và 100 triệu đồng. Các đội giành giải nhì, ba và khuyến khích cũng sẽ nhận cờ lưu niệm và huy chương cùng số tiền thưởng lần lượt là 70 triệu, 30 triệu và 10 triệu đồng. Dự kiến, giá vé đến sân ở cả 2 bảng đấu chỉ vào khoảng 50.000 đồng.

Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS 2018 năm nay tiếp tục quy tụ các đội tuyển mạnh nhất từ nhiều địa phương, với các vận động viên ưu tú hướng đến cuộc tuyển chọn cho đội tuyển quốc gia, làm lực lượng tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới.

Đại diện các nơi đăng cai giải là Hà Nội và Hải Dương đều khẳng định công tác chuẩn bị cho Giải VĐQG 2018 sẽ được tiến hành chu đáo. Các trận đấu đều chú trọng phục vụ người hâm mộ bóng chuyền được thưởng thức các trận đấu đỉnh cao và được truyền hình trực tiếp trên VTV và hệ thống truyền hình Cáp. 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động