RSS Feed for Khởi động dự án khai thác hầm lò Mỏ than Khe Chàm II-IV | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 21:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi động dự án khai thác hầm lò Mỏ than Khe Chàm II-IV

 - Tại mặt bằng +35 khu khoáng sàng Khe Chàm, Công ty Than Hạ Long vừa tổ chức lễ động thổ dự án đầu tư khai thác hầm lò mỏ Khe Chàm II-IV.

>> Vinacomin nỗ lực giảm tổn thất than trong khai thác
>> Than Hòn Gai nhiều giải pháp tiết giảm chi phí
>> Vinacomin tập trung đầu tư khai thác các dự án than hầm lò

LÊ BÁ DUY

Động thổ dự án khai thác hầm lò Mỏ Khe Chàm II/IV

Động thổ dự án khai thác hầm lò Mỏ Khe Chàm II-IV

Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ Khe Chàm II-IV được khai thông bằng 3 giếng đứng, kết hợp với các lò xuyên vỉa ở 2 tầng khai thác. Tầng trên khai thác từ mức - 60/ -350 và mức dưới khai thác từ -350/-500; trong đó giếng chính được đào từ mức +35/-500, chiều dài 535 mét; giếng phụ từ mức +35/-500, chiều dài 570 m; giếng thông gió từ mức +95/-150, chiều dài 255 m.

Dự án có công suất thiết kế 3,5 triệu tấn than/năm, với tổng mức đầu tư trên 12.500 tỷ đồng. Trữ lượng công nghiệp trên 74 triệu tấn, tổng số có 13 lò chợ: Khu Khe Chàm I 04 lò chợ; Khu Khe Chàm II 05 lò chợ và  Khu Khe Chàm IV 04 lò; có 2 lò chợ cơ giới hóa, các lò chợ còn lại là các lò chợ giá khung, giá di động.

Mỏ Khe Chàm II-IV được thiết kế với tiêu chí: mỏ sạch, an toàn, hiện đại, tiết kiệm tài nguyên, sản lượng cao, mỏ ít người được thiết kế lựa chọn theo tiêu chuẩn châu Âu, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong khai thác đối với tất cả các khu vực có điều kiện cho phép. Các hệ thống vận tải, thông gió, thoát nước, quan trắc tập trung, tổ hợp công nghệ trên mặt mỏ được cơ giới hóa, tự động hóa tối đa. Khu xử lý nước thải mỏ được thiết kế hiện đại đảm bảo nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng, đủ điều kiện thải ra môi trường...


 

Mô hình dự án đầu tư khai thác Hầm lò mỏ Khe Chàm II-IV

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Vũ Thành Lâm cho biết, dự án khai thác mỏ Khe Chàm II-IV là một mỏ hầm lò mở vỉa bằng giếng đứng, với công suất lớn nhất Việt Nam được Vinacomin giao cho Công ty TNHH MTV than Hạ Long - Vinacomin làm chủ đầu tư. Đó là niềm tự hào của thợ mỏ Than Hạ Long, song cũng là trách nhiệm vô cùng lớn lao vì đây là dự án có nhiều cái nhất: công suất lớn nhất, vốn đầu tư lớn nhất, xuống sâu nhất, mỏ hiện đại nhất. Vì vậy, chủ đầu tư và các nhà thầu phải hợp tác chặt chẽ, tập trung chỉ đạo, tổ chức học hỏi, rút kinh nghiệm từ các dự án của các đơn vị bạn, các chuyên gia trong công tác đào lò, quản lý dự án để hoàn thành đúng tiến độ của dự án, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, xứng đáng với sự tin tưởng của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị
Ý đồ của Matxcơva sau các cuộc tập trận quy mô lớn là gì?
Chuyên gia quốc tế nhận định về quan hệ Việt - Mỹ
Mô hình kinh tế Trung Quốc đang gặp vấn đề lớn
Tác chiến điện tử: Sự thành bại của chiến tranh công nghệ cao

 

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động