RSS Feed for Kho vận và cảng Cẩm Phả tiêu thụ 7 triệu tấn than trong quý I | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 09/06/2023 08:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kho vận và cảng Cẩm Phả tiêu thụ 7 triệu tấn than trong quý I

 - Quý I/2017, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả dự kiến than tiêu thụ đạt gần 7 triệu tấn trên kế hoạch năm là 30 triệu tấn, bằng 23% kế hoạch năm và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2016.

Chính phủ yêu cầu xử lý kịp thời các kiến nghị của ngành Than
Ngành Than gặp khó do cạnh tranh với than nhập khẩu giá thấp
Quản lý ngành Than theo thị trường, hay kế hoạch hóa tập trung?

Trong tổng số than tiêu thụ trên, than xuất khẩu đạt gần 100.000 tấn, bằng 7,7% kế hoạch năm; than tiêu thụ trong nước 6,86 triệu tấn, đạt 24,7% kế hoạch năm.

Với các chỉ tiêu về sản lượng trên, doanh thu tiêu thụ trong quý của Công ty đạt 10.502 tỷ đồng, bằng 29,9% kế hoạch năm và bằng 108% so với cùng kỳ năm 2016.

Doanh thu khai thác cảng quý I đạt 14,4 tỷ đồng bằng 24% kế hoạch năm; doanh thu vận tải và bốc xếp dự kiến đạt 21,1 tỷ đồng bằng 26,4% kế hoạch năm.

Quý II, Kho vận và cảng Cẩm Phả tập trung phối hợp tổ chức điều hành tiêu thụ than theo kế hoạch Tập đoàn giao; chủ động giải quyết tốt mối quan hệ với các công ty sản xuất than, đảm bảo số lượng, chất lượng than giao nhận.

Bên cạnh đó, Kho vận và cảng Cẩm Phả tập trung lãnh đạo điều hành tiêu thụ than cho các hộ đặc biệt là điện và xi măng; cân đối năng lực bốc xếp vận tải hợp lý; tiếp tục tổ chức nhận vận chuyển than cám chuyển vùng và than nhập khẩu về các kho của Công ty để pha trộn và xuất cho các hộ tiêu thụ theo kế hoạch hàng tháng; tổ chức giao than cho nhiệt điện Mông Dương 1 và Mông Dương 2 đảm bảo số lượng, chất lượng...

Kho vận và cảng Cẩm Phả cũng sẽ tăng cường chỉ đạo các biện pháp kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn trong sản xuất, các biện pháp phòng ngừa trong công tác phòng chống mưa bão, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Củng cố các điểm xung yếu tại các kho cảng. Xây dựng phương án bảo vệ các thiết bị phương tiện thủy, bộ và phao tiêu trên tuyến luồng Công ty quản lý nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Quý II, Kho vận và cảng Cẩm Phả phấn đấu sản lượng than tiêu thụ đạt từ 25 đến 27% kế hoạch năm và kết thúc 6 tháng sẽ đạt từ 50% kế hoạch trở lên. Trong đó trước mắt, tháng 4-2017, Công ty phấn đấu điều hành tiêu thụ than đạt từ 2,6 triệu đến 2,8 triệu tấn.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động