RSS Feed for Khí thế lao động mới tại Công ty Kho vận Đá Bạc | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 20:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khí thế lao động mới tại Công ty Kho vận Đá Bạc

 - Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty (16/9/2007 - 16/9/2023), tiến tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), mỗi cán bộ, công nhân (CBCN) trong Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã và đang ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng những phong trào, phần việc cụ thể, thiết thực nhất.
Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: 15 năm xây dựng và phát triển Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: 15 năm xây dựng và phát triển

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin được thành lập ngày 16/9/2007. Trải qua quá trình 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với truyền thống “Kỷ luật - Đồng tâm” của giai cấp công nhân ngành Than và sự đoàn kết phấn đấu của CBCN đã giúp Công ty từng bước phát triển; đời sống, việc làm của CBCN ngày càng ổn định và nâng cao, góp phần khẳng định uy tín của Tập đoàn trong việc cung cấp năng lượng cho nền kinh tế.

Chủ tịch HĐTV TKV kiểm tra sản xuất tại Công ty Kho vận Đá Bạc Chủ tịch HĐTV TKV kiểm tra sản xuất tại Công ty Kho vận Đá Bạc

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Lê Minh Chuẩn đã đi kiểm tra sản xuất và làm việc với Công ty Kho vận Đá Bạc.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) về tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng Mỏ, CBCN Công ty Kho vận Đá Bạc đã đoàn kết, đồng lòng và nỗ lực cố gắng trong các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, trong các khâu yếu, việc khó, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường... Qua đó, tạo sự lan toả sâu rộng, cũng như phát huy vai trò, trách nhiệm của CBCN trong việc xây dựng Công ty và Tập đoàn phát triển, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giầu đẹp.

Khí thế lao động mới tại Công ty Kho vận Đá Bạc
Đẩy mạnh công tác tiêu thụ than tại các cảng của Công ty Kho Vận Đá Bạc.

Công ty Kho vận Đá Bạc là một mắt xích quan trọng đảm bảo việc giao nhận và tiêu thụ than vùng Uông Bí - Mạo Khê. Ngoài ra, Công ty còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ như quản lý khai thác vận tải đường sắt, đường bộ, các cảng sông, chế biến kinh doanh than, xếp dỡ chuyển tải hàng hoá…

Xác định được nhiệm vụ quan trọng mà Tập đoàn giao, Công ty đã phát động các đợt thi đua cao điểm về năng suất cao - sản lượng cao, an toàn vệ sinh lao động, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường.

Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp, từ khu Vàng Danh ra cảng Điền Công, từ MB56 đến cảng Bến Cân, đâu đâu cũng thấy khí thế lao động hăng say của CBCN. Mỗi người, mỗi vị trí khác nhau nhưng đều có chung mục tiêu là đẩy mạnh sản xuất, giữ vững an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 8 tháng năm 2023, Công ty đã nhập kho 8.686.000 tấn/11.877.000 tấn, đạt 73% kế hoạch năm; than tiêu thụ 8.527.000 tấn/11.877.000 tấn, đạt 72% kế hoạch năm.

Quản đốc Phân xưởng Vận chuyển đường sắt Trần Đình Chiến cho biết: Đơn vị đã tập trung tối đa các thiết bị phục vụ kéo mỏ, do vậy trong tháng 8 này phân xưởng đã đạt 107% kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Tại khu vực cảng Điền Công, khí thế thi đua lao động sôi nổi tại các phân xưởng, tổ sản xuất, đã quá trưa nhưng nhịp độ làm việc nơi đây vẫn tất bật, hối hả, những người công nhân dù trên mặt đầm đìa mồ hôi nhưng tay vẫn thoăn thoắt nhịp nhàng với công việc. Từng đoàn xe tải nối đuôi nhau chở than đổ xuống máng rót, những tiếng cười nói râm ran hoà cùng tiếng máy, tiếng động cơ như thúc giục những dòng than hối hả chảy dài qua máng rót xuống các phương tiện vận tải thuỷ.

Anh Nguyễn Việt Dũng - Quản đốc Phân xưởng Vận hành Thiết bị Uông Bí vui mừng cho biết: Trong những ngày này, khí thế thi đua trong CBCN diễn ra sôi nổi, với mục tiêu lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Công ty và 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Công ty và tinh thần thi đua, sự nỗ lực của CBCN phân xưởng nên trong 8 tháng chúng tôi đã hoàn thành 72% kế hoạch năm.

Mục tiêu chỉ đạo của Công ty là huy động tối đa nguồn lực về thiết bị và con người để nhận than cho các công ty sản xuất và phục vụ tốt công tác tiêu thụ theo kế hoạch Tập đoàn giao. Với phương châm sản xuất “An toàn - Phát triển - Hiệu quả”, trong năm Công ty phấn đấu nhập và tiêu thụ trên 12 triệu tấn than các loại, đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự được giữ vững.

Bên cạnh đó, Công ty đã tiến hành sữa chữa và đưa vào sử dụng nhà thi đấu thể thao (sân tenis, cầu lông) khu nhà điều hành Công ty giúp cho CBCN rèn luyện, nâng cao sức khoẻ, tái tạo sức lao động. Dự án đầu tư xây dựng nhà Điều hành sản xuất và nhà ăn cảng Điền Công đang được triển khai thực hiện…

Song song với các phong trào thi đua lao động sản xuất là tổ chức các hoạt động thể thao như giải bóng đá nam, cầu lông nội bộ, bóng chuyền hơi… tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, nâng cao sức khoẻ, đòi sống văn hoá tinh thần, tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển.

Với những nỗ lực quyết tâm của CBCN Công ty Kho Vận Đá Bạc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng kỷ niệm 16 năm thành lập Công ty và thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, tin rằng Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD năm 2023, xây dựng Công ty ngày càng phát triển./.

THÚY QUỲNH

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động