RSS Feed for Khánh thành trường tiểu học tại Đắk Nông do BSR tài trợ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 00:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khánh thành trường tiểu học tại Đắk Nông do BSR tài trợ

 - Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Ban QLDA và Phát triển Quỹ đất TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), chính quyền địa phương xã Đắk R'Moan và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức lễ khánh thành, bàn giao chính thức công trình Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn (xã Đắk R'Moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông - Hạng mục nhà 2 tầng 8 phòng học đưa vào sử dụng.


BSR bàn giao hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Quảng Ngãi


Hạng mục nhà 2 tầng 8 phòng học và khu vệ sinh sạch sẽ, tường rào, cổng ngỏ, sân vườn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn với tổng kinh phí đầu tư hơn 6 tỷ đồng, trong đó BSR tài trợ 5 tỷ đồng. Được khởi công xây dựng trên khuôn viên hơn 1ha từ tháng 11/2019 đến tháng 8/2020 hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp năm học mới 2020 - 2021, khiến niềm vui của thầy trò và bà con nhân dân ở vùng núi tỉnh Đắk Nông được nhân lên gấp bội.

Nguyễn Thị Lan Anh - học sinh lớp 8A (bên trái) rất vui mừng khi được học trong ngôi trường mới.

Chia sẻ niềm vui khi được học trong ngôi trường mới khang trang, sạch sẽ, em Nguyễn Thị Lan Anh - học sinh lớp 8A cho biết: “Cháu rất vui khi được học trong ngôi trường mới, có khu vệ sinh nam nữ riêng biệt, sạch sẽ, phòng học rộng rãi không bị mưa ướt, cháu cảm ơn Công ty đã tài trợ xây dựng ngôi trường này. Cháu xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô giáo và các cô chú của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn”.

Thầy Nguyễn Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn cho biết: Trước kia các em học sinh cấp 1 và cấp 2 học chung với nhau, nhưng từ năm học này, hơn 170 em học sinh cấp 2 được bố trí học tại ngôi trường do Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tài trợ. Nhờ sự tài trợ này mà chúng tôi có dãy nhà 2 tầng 8 phòng học mới và khu vệ sinh sạch; chúng tôi vui một thì các bậc phụ huynh vui mười, xin chân thành cảm ơn Công ty.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn với hơn 400 học sinh cấp 1 và cấp 2 được biên chế thành 14 lớp. Học sinh người M’Nông và người Mạ chiếm khoảng 30%; còn phần lớn là con của người kinh ở đồng bằng lên Đắk Nông lập nghiệp, làm nương rẫy.

Thầy Nguyễn Hương cũng cho biết hiện nay trường rất khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị dạy học; cơ sở do Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn tài trợ hiện chưa có bàn ghế mới, nhà trường phải huy động bàn ghế cũ tại cơ sở 1 mang qua hiện đang rất xuống cấp để bố trí cho các em học tạm. Nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ, tài trợ của các doanh nghiệp để nhà trường hoàn thiện trang thiết bị dạy học, giúp các em có môi trường học tập tốt hơn.

 Những đóng góp của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ tạo ra cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết: Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn quan tâm đến cộng đồng, thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là giáo dục và y tế. Hằng năm, Công ty dành một khoản kinh phí khoảng 30 - 40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước và tỉnh Đắk Nông là một trong những địa phương miền núi Tây Nguyên được Công ty lựa chọn tài trợ. Với những đóng góp của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn rất mong các thầy cô giáo nỗ lực hết mình, tâm huyết với nghề, tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em, giúp các em hoàn thiện giấc mơ, hoài bão của mình trong tương lai, đại diện BSR chia sẻ.

Đắk R'Moan là một xã thuộc thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông được thành lập vào ngày 27/6/2005, có diện tích 49,56 km², cách trung tâm thành phố Gia Nghĩa khoảng 15 km. Bà con nhân dân trong xã chủ yếu là người kinh ở đồng bằng lên Đắk Nông lập nghiệp, làm nương rẫy và người đồng bào M’Nông và người Mạ. Kinh tế của người dân chủ yếu là trồng cây cà phê, hồ tiêu kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm. Giao thông đi lại trong xã rất bất tiện do địa hình đồi núi là chủ yếu, cơ sở vật chất trường học, y tế của xã chưa được trang bị đầy đủ, chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học, đặc biệt là cấp bậc mầm non và tiểu học./.

MINH SỸ

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động