RSS Feed for Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất miền Trung | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 07/02/2023 04:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khánh thành nhà máy điện mặt trời lớn nhất miền Trung

 - Ngày 25/6, tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần TTP Phú Yên đã tổ chức Lễ khánh thành, đưa vào vận hành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội, công suất 214MW.

Khánh thành Nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An 1

Lễ khánh thành Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội là dự án năng lượng tái tạo lớn nhất trên địa bàn tỉnh Phú Yên, cũng như tại các tỉnh miền Trung, do Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên danh với Tập đoàn B.Grimm (Thái Lan) đầu tư, với tổng vốn lên đến trên 4.985 tỉ đồng.

Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội  được xây dựng trên diện tích 256 ha, sử dụng công nghệ quang điện với 752.640 tấm PV chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện, công suất phát 214 MW, tương đương 257MWp.

Dự án quy tụ nguồn lực, kinh nghiệm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn ở trong và ngoài nước. Ngoài chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam với kinh nghiệm đầu tư thành công 3 nhà máy điện mặt trời có tổng công suất hơn 350MW tại các tỉnh Phú yên, Bình Định, Quảng Ngãi và Tập đoàn B.Grimm với các nhà máy điện mặt trời tổng công suất hơn 3.000MW, còn có sự tham gia của Viện Năng lượng - Bộ Công Thương với tư cách đơn vị tư vấn, Tổng thầu CEEC của Trung Quốc và các Nhà thầu thi công là Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu (ACIT), TEG; Giám sát thi công dự án là Công ty TNHH Poyry của Thụy Sỹ. Chính nhờ quy tụ được những nguồn lực như vậy mà chỉ sau 7 tháng triển khai thi công xây dựng, Nhà máy đã chính thức được EVN EPTC công nhận phát điện thương mại từ ngày 10/06/2019.

Toàn cảnh Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần TTP Phú Yên nhấn mạnh: “Tôi thực sự xúc động và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chính phủ, các cơ quan ban ngành, bà con nhân dân tỉnh Phú Yên đã luôn quan tâm, ủng hộ để dự án có được thành công ngày hôm nay”.

Theo ông Tuấn, chỉ trong một thời gian ngắn, từ một vùng đất khô cằn, canh tác kém hiệu quả, nhưng với ý chí quyết tâm và ủng hộ của các cấp chính quyền; sự đồng thuận của bà con địa phương; đồng lòng của toàn bộ lãnh đạo, nhân viên Công ty đã biến nơi đây thành một trong những dự án lớn nhất cả nước, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương cũng như tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho bà con nơi đây.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội, vinh dự được chọn là công trình trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên. Đây cũng chính là nguồn động viên to lớn để dự án quyết tâm hoàn thành và về đích trước kế hoạch 20 ngày. “Qua sự thành công của dự án, tôi hi vọng có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tiếp tục đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư vào mảnh đất nhiều tiềm năng và hiền hòa Phú Yên” - Ông Tuấn chia sẻ.

Tiếp nối thành công của dự án Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội, Công ty Cổ phần TTP Phú Yên sẽ tiếp tục đầu tư và triển khai xây dựng những dự án năng lượng tái tạo mới tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai trong năm 2019.   

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động