RSS Feed for Khẳng định trí tuệ Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo cơ khí dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 21:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khẳng định trí tuệ Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo cơ khí dầu khí

 - Sau hai năm thi công, Công ty Cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí - PV Shipyard (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN) đã bàn giao Giàn khoan tự nâng 90m nước Tam Đảo 03 cho liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).

 

 

Đây là giàn khoan dầu khí tự nâng đầu tiên do Việt Nam chế tạo 100%, từ thiết kế chi tiết, mua sắm, thi công và chế tạo. Sự kiện này đã chính thức đưa Việt Nam trở thành một trong số rất ít các nước trên thế giới chế tạo được giàn khoan tự nâng.

Giàn khoan tự nâng 90m nước Tam Đảo 03 là công trình cơ khí trọng điểm của Nhà nước, được thi công từ tháng 3/2010, với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD do PVN làm chủ đầu tư, PV Shipyard làm tổng thầu chế tạo. Với tổng trọng lượng gần 12.000 tấn, chiều dài chân 145 m, hoạt động ở độ sâu tới 107 m nước và chiều sâu khoan đến 6.100 m, có thể chịu  được bão trên cấp 12. Công trình đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cơ quan Đăng kiểm Hàng hải Hoa Kỳ - ABS cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngành Dầu khí Việt Nam hiện có 7 giàn khoan tự nâng thì 6 giàn khoan trước đều phải nhập mua từ nước ngoài, tốn một lượng ngoại tệ rất lớn, việc PV Shipyard tự đóng được giàn khoan không những tiết kiệm được nguồn ngoại tệ cho ngành Dầu khí nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung mà còn khẳng định được trí tuệ và bản lĩnh của con người Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo cơ khí.

 

NangluongVietnam

 

nangluong.mastercms.org/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động