RSS Feed for Khẩn trương xử lý tồn tại, đảm bảo tiến độ Nhiệt điện Thái Bình 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 07:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khẩn trương xử lý tồn tại, đảm bảo tiến độ Nhiệt điện Thái Bình 2

 - Tại buổi làm việc, kiểm tra tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Thái Bình khẩn trưởng xử lý các tồn tại, đảm bảo tiến độ dự án.

>> Phấn đấu hoàn thành dự án thủy điện Lai Châu sớm hơn một năm
>> Tổ máy số 1 Nhiệt điện Vũng Áng 1 phát vượt công suất thiết kế

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tại công trường dự án NMNĐ Thái Bình 2

Ngày 5/9, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng dẫn đầu đã kiểm tra và làm việc tại công trường dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Theo Ban Quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, tính đến hết tháng 8/2014, tiến độ tổng thể của dự án đạt hơn 40%. Trong đó, công tác thiết kế đạt gần 81%, công tác lựa chọn nhà thầu đạt hơn 95%, chế tạo và vận chuyển thiết bị đạt gần 55% và công tác thi công xây dựng đạt 10%.

Về các chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã rà soát báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được chấp thuận điều chỉnh tiến độ Dự án đến năm 2016 như tại Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013. Hoàn thành các công trình phụ trợ phục vụ thi công như cảng, nạo vét luồn lạch trước bến, hệ thống cấp điện, nước, giao thông nội bộ, kho bãi tập kết vật liệu. Ban QLDA đã chủ động xây dựng và lập chương trình đào tạo tổng thể, kế hoạch tuyển dụng nhân lực phục vụ giai đoạn vận hành Nhà máy, trong đó ưu tiên tuyển dụng nhân lực tại địa phương.

Ban QLDA đã chủ động cử cán bộ có năng lực trực tiếp tham gia giám sát thiết kế tại nước ngoài và cùng Tổng thầu quản lý thiết kế phần còn lại của dự án. Chủ động phối hợp với EVN để trao đổi thống nhất các số liệu phục vụ thiết kế, về hạng mục cửa nhận và xả nước, tuyến ống thải xỉ, đang phối hợp bàn giao hệ thống đường dây 35kV phục vụ cung cấp điện thi công của Trung tâm Điện lực Thái Bình. Phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy cho dự án.

Ban QLDA đã hoàn thành công tác lập, thẩm tra tổng dự toán, tổng mức đầu tư hiệu chỉnh dự án NMNĐ Thái Bình 2 và đang trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thay mặt Bộ Công Thương, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định, công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 là công trình điện lực rất quan trọng trong Quy hoạch điện VI được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là dự án có những đặc thù đầu tư, xây dựng. Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Thái Bình khẩn trưởng xử lý các tồn tại của dự án như: giải phóng mặt bằng, duyệt nhanh các thiết kế kỹ thuật các gói thầu trong nước về hệ thống cảng nhập than, khu vực bãi đổ tro xỉ… Vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt dự án NMNĐ Thái Bình 2 trở thành dự án nguồn điện cấp bách theo Nghị quyết số 2414 của Chính phủ, tạo điều kiện để dự án được triển khai theo các cơ chế đặc thù về vốn đầu tư, công nghệ và xây dựng.

Sau 1 năm trở lại kiểm tra dự án, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban QLDA và các nhà thầu xây dựng đã vượt qua nhiều khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án. Bộ trưởng nhấn mạnh: "Quan trọng của chuyến kiểm tra này là chúng tôi đã chứng kiến được các đồng chí đã làm thực tế trên công trường, vượt qua khó khăn để hoàn thành công trình hết sức quan trọng đối với an ninh năng lượng của đất nước trong giai đoạn từ 2016-2020".

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động