RSS Feed for Khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/12/2023 21:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, ngày 15/12, đã tổ chức khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam giai đoạn 1. Đây là một trong chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2014).

Điện lực Việt Nam: 60 năm vinh quang một chặng đường

Nghi thức khai trương Nhà Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (Ảnh: Ngọc Tuấn)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN - Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: Trong không khí hân hoan chào mừng ngày Truyền thống 60 năm ngành Điện lực Cách mạng Việt Nam (kể từ khi chính quyền cách mạng tiếp quản các cơ sở điện lực ở miền Bắc và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đến thăm CBCNV Nhà máy Đèn Bờ Hồ và Nhà máy Điện Yên Phụ vào ngày 21/12/1954), sự kiện khai trương Nhà truyền thống ngành Điện có ý nghĩa thể hiện sự ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước và khẳng định những giá trị lịch sử truyền thống đầy tự hào của ngành Điện lực Việt Nam luôn được kế tục và phát huy xứng đáng bởi thế hệ những người làm điện hôm nay.

Với định hướng trở thành một bảo tàng lịch sử ngành, Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam là sự kết hợp giữa loại hình bảo tàng lịch sử xã hội và loại hình bảo tàng khoa học kỹ thuật. Phương pháp trưng bày tiếp cận theo hướng kết hợp cả theo tiến trình, giai đoạn lịch sử và theo các chuyên đề, trong đó thông điệp tổng quan là: "Điện lực Việt Nam đi lên cùng đất nước". 

Được xây dựng trên cơ sở kế thừa nội dung tư liệu, hiện vật của Nhà truyền thống cũ, Nhà truyền thống hiện nay được kết cấu lại về bố cục, bổ sung nội dung và hiện vật trưng bày. Trong đó, giai đoạn 1 bao gồm: Phòng trưng bày chính với diện tích 640m2, phòng trưng bày chuyên đề Điện hạt nhân với diện tích 130m2 và diện tích trưng bày ngoài trời 1.120 m2. Trong giai đoạn tiếp theo sẽ tiếp tục hoàn thiện, hướng tới việc xây dựng Bảo tàng Điện lực Việt Nam. Song song với quá trình đó là việc bổ sung sưu tầm, tuyển chọn và lưu giữ hiện vật, tư liệu lịch sử của Ngành.

Đây là nơi bảo tồn và quảng bá các giá trị truyền thống xuyên suốt quá trình lịch sử hình thành và phát triển ngành Điện lực, giáo dục cho các thế hệ CBCNV ngành Điện ý thức tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết nhất trí, anh dũng kiên cường, cần cù sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó. Nhà truyền thống cũng là nơi quảng bá với công chúng và các đối tác của Tập đoàn để tăng cường sự hiểu biết về ngành Điện Việt Nam.

Sự kiện khánh thành Nhà truyền thống cũng khởi động cho Tuần lễ Văn hóa EVN diễn ra từ nay đến ngày 21/12/2014 với hàng loạt hoạt động như: Triển lãm ảnh “EVN - 60 năm thắp sáng niềm tin”; trưng bày ảnh, các ấn phẩm (tạp chí, sách kỷ yếu, bút ký, băng đĩa, phim tư liệu…); hoạt động diễu hành của lực lượng thanh niên, công nhân ngành Điện tuyên truyền tiết kiệm điện; gặp gỡ cán bộ công nhân viên lão thành có nhiều công lao với ngành Điện...

Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam mới được đặt tại tầng 1, tòa nhà EVN (số 11 Cửa Bắc, Hà Nội), trên nền móng của Nhà máy Điện Yên Phụ lịch sử. Đây là bước hoàn thiện tiếp theo của Nhà truyền thống ngành Điện đã được đưa vào vận hành từ năm 2004 tại trụ sở cũ của Tập đoàn (số 18, Trần Nguyên Hãn, Hà Nội).

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động