RSS Feed for Khai mạc Kỳ họp lần thứ 54 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 12:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khai mạc Kỳ họp lần thứ 54 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro

 - Để chuẩn bị nội dung cho phiên họp chính thức của Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 54, sáng ngày 6/12/2021, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn chuyên viên hai Phía tham gia đã chính thức bước vào làm việc.​
Vietsovpetro là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất về dầu khí tại Việt Nam Vietsovpetro là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất về dầu khí tại Việt Nam

Sau 40 năm hình thành và phát triển, Vietsovpetro luôn là Liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Khai mạc Kỳ họp lần thứ 54 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
Khai mạc Kỳ họp lần thứ 54 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh của Vietsovpetro trong năm 2021, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng Giám đốc Vietsovpetro cho biết: Trong bối cảnh chịu sức ép từ tác động của đại dịch Covid-19 bùng phát có nguy cơ làm đứt gãy chuỗi sản xuất, trong năm 2021, Vietsovpetro đã tập trung thực hiện đồng bộ hiệu quả nhiều giải pháp ứng phó trong tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất - kinh doanh, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất an toàn và ổn định. Với những giải pháp quyết liệt - cụ thể - đồng bộ - xuyên suốt, kết thúc tháng 11/2021, Vietsovpetro đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch khai thác và sản xuất - kinh doanh đề ra.

Dự kiến đến hết 2021, Viesovpetro sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất chủ yếu do Hội đồng 53 giao. Sản lượng khai thác dầu trong năm 2021 toàn mỏ Vietsovpetro ước đạt trên 3 triệu 161 nghìn tấn (105,4 % kế hoạch), trong đó Lô 09-1 là 3 triệu 20 nghìn tấn, dự báo vượt mức 155 nghìn tấn so với kế hoạch đề ra và hoàn thành vượt mức cả 2 nhiệm vụ bổ sung do Hội đồng 53 giao; Lô 09-3/12 (phần Vietsovpetro) đạt 141 nghìn tấn, vượt 7 nghìn tấn so với kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, việc thực hiện tốt các giải pháp địa kỹ thuật cũng như công tác điều hành quỹ giếng khai thác có hiệu quả của Vietsovpetro không những đảm bảo sản lượng khai thác vượt mức cả 2 nhiệm vụ bổ sung so với kế hoạch đã đề ra mà còn làm giảm đà suy giảm sản lượng khai thác. Vietsovpetro vì thế đã thiết lập được chế độ làm việc tối ưu cho các giếng Lô 09-1, đảm bảo trạng thái an toàn khai thác mỏ, đồng thời giúp Vietsovpetro có thể hoàn thành kế hoạch khai thác trong các năm tiếp theo.

Năm 2021, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã nộp ngân sách của Nhà nước hơn 866 triệu USD, vượt 287 triệu USD so với kế hoạch (đạt 150% KH); Thực hiện vượt mức chỉ tiêu tiết kiệm chi phí theo Chương tình tối ưu hóa chi phí năm 2021 đã phê duyệt, phấn đấu đạt 179% so với kế hoạch cả năm.

Đại diện Đoàn chuyên viên phía Việt Nam, ông Trần Mạnh Cường, Trưởng Ban QLHĐ Dầu khí ghi nhận nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV Vietsovpetro để có thể hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của năm 2021, đóng góp vào Ngân sách Nhà nước Việt Nam và mang lại lợi ích cho hai Phía tham gia, đồng thời đảm bảo an toàn cho người lao động trong bối cảnh năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19.​

Ông Maksimov Denis Nikolaevich, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh tế và Tài chính AO Zarubezhneft, Trưởng đoàn chuyên gia Nga chúc mừng đại biểu hai Phía nhân Ngày dầu khí Việt Nam. Ông đánh giá cao những thành tựu Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã đạt được trong năm qua, cụ thể, Liên doanh đã vượt khó khăn, hoàn thành kế hoạch; Ban lãnh đạo Vietsovpetro luôn chăm lo cho chất lượng đời sống của tập thể CBCNV; và các phương án tối ưu hóa chi phí trong sản xuất được thực hiện hiệu quả. Theo ông Maksimov Denis Nikolaevich, trong bề dày lịch sử 40 năm phát triển, Vietsovpetro luôn là biểu tượng hợp tác thành công của hai nước.

Theo kế hoạch, Đoàn chuyên viên hai Phía sẽ tiến hành làm việc trong 10 ngày để hoàn thành toàn bộ các nội dung cho phiên họp chính thức của Hội đồng dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/12/2021.

Sau lễ khai mạc, các tổ công tác của chuyên viên hai Phía bắt đầu làm việc./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động