RSS Feed for Khai mạc hội nghị thượng đỉnh quốc tế về năng lượng tái tạo tại Abu Dhabi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 27/09/2023 14:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khai mạc hội nghị thượng đỉnh quốc tế về năng lượng tái tạo tại Abu Dhabi

 - Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về các dạng năng lượng tái tạo vừa khai mạc ngày 15/01/2013 tại Abu Dhabi, thủ đô Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, và sẽ kéo dài trong ba ngày, với sự tham gia của 150 quốc gia. Hội nghị khởi động kế hoạch tăng gấp đôi tỷ lệ các năng lượng tái tạo từ nay cho đến năm 2030.

>> Năng lượng gió đảm bảo nhu cầu năng lượng của toàn thế giới
>> Điện mặt trời - Nguồn năng lượng vô tận
>> Điện năng từ gió đáp ứng đủ nhu cầu toàn thế giới
>> Các nước Đông Nam Á tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học
>> Năng lượng địa nhiệt: Nguồn lợi và thách thức

Tổng thống Pháp François Hollande phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về năng lượng tái tạo Abou Dhabi, 15/01/2013  (AFP)

Tổng thống Pháp François Hollande phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về năng lượng tái tạo Abou Dhabi, 15/01/2013 (AFP)

Trong bài phát biểu khai mạc tại Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về các năng lượng tái tạo, tổng thống Pháp François Hollande khẳng định, cần "chuẩn bị cho giai đoạn hậu dầu lửa".

Trước đó, ngày 13/01, Tổ chức quốc tế về các năng lượng tái tạo (Irena) vừa khởi động một tập bản đồ đầu tiên về năng lượng mặt trời và năng lượng gió trên thế giới, để phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh này.

Bản đồ thế giới về các năng lượng tái tạo: Bạn đọc có thể tra cứu các bản đồ trong tập atlas này, được đăng tải trên trang mạng www.irena.org/GlobalAtlas.

Ông Irena cho biết, tập bản đồ sẽ "san bằng khoảng cách rất lớn giữa các nước có tiềm năng khoa học và các nước đang phát triển, muốn đầu tư vào năng lượng tái tạo". 

Theo Bộ trưởng Khí hậu và Năng lượng Đan Mạch Martin Lidegaard, bản đồ này sẽ giúp cho các quốc gia có được các quyết định phù hợp, trong bối cảnh trong mười năm tới, phải đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Cả một khối lượng thông tin khổng lồ về các nguồn năng lượng tái tạo đã được cung cấp cho kho dữ kiện bản đồ thế giới này.

Tổng giám đốc Irena (người Kenya Adnan Amin) cho biết, dự án bản đồ này, kể từ năm 2014, sẽ bao gồm nhiều dạng năng lượng tái tạo khác như: năng lượng sinh khối, năng lượng địa nhiệt và năng lượng biển.

Ông giải thích, tập bản đồ sẽ "san bằng khoảng cách rất lớn giữa các nước có tiềm năng khoa học và các nước đang phát triển, muốn đầu tư vào năng lượng tái tạo". Hiện tại, đã có 37 nước tham gia vào dự án bản đồ này.

Tổ chức quốc tế về các năng lượng tái tạo - Irena được thành lập từ năm 2011, với 159 quốc gia thành viên, có trụ sở tại Abu Dhabi. Mục tiêu của tổ chức này là ngăn cản khí hậu bị hâm nóng. 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thủ tướng: Nhân dân hỏi liệu còn thêm Vina nào nữa
Ông Nguyễn Bá Thanh và câu chuyện 100 triệu ở Hà Nội!

"Nhận diện lợi ích nhóm"
Cảnh giác với “bẫy” nguy hiểm của Trung Quốc
Thách thức an ninh chủ quyền và bản lĩnh Việt Nam
Nhật Bản đã sẵn sàng chiến tranh với Trung Quốc
Chuyên gia quân sự Nga bình luận sức mạnh quân sự Trung Quốc

Nguồn RFI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động