RSS Feed for Khách hàng luôn là đối tác chiến lược của Vinacomin | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 21:22
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khách hàng luôn là đối tác chiến lược của Vinacomin

 - Sáng ngày 24/6, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vianacomin) đã tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng than khối lượng lớn.

>> Ngành Than nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm
>> Vinacomin tìm giải pháp thu hút thợ lò
>> Vinacomin yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh đào lò và bóc xúc đất đá
>> Vinacomin cơ bản hoàn thành các thủ tục thoái vốn

Tại Hội nghị, Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn cho biết, dự báo nhu cầu than tiêu thụ trong nước sẽ tăng. Đây là cơ hội, nhưng cũng là thách thức đối với Vinacomin trong điều kiện sản xuất ngày càng khó khăn, dẫn đến khả năng cung cấp than cũng sẽ bị hạn chế. Do đó, các khách hàng cần xác định lựa chọn nhà cung cấp và hợp tác lâu dài.

Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, các khách hàng sử dụng than khối lượng lớn luôn là đối tác chiến lược, bạn hàng truyền thống của Vinacomin. Để đáp ứng nhu cầu than trong nước, hiện nay, Vinacomin đang tập trung phát triển các dự án mỏ, đầu tư công nghệ, nâng cao năng suất, giảm giá thành và có giá bán hợp lý theo nguyên tắc vì lợi ích hai bên và sự phát triển của khách hàng cũng như của Tập đoàn.

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn những tháng đầu năm cho biết, than tiêu thụ trong nước có xu hướng tăng, nhất là than cho sản xuất điện. Năm 2014, Tập đoàn dự kiến sản xuất và tiêu thụ 35 triệu tấn than, trong đó tiêu thụ trong nước khoảng 27 triệu tấn và dự kiến cung cấp cho sản xuất điện khoảng 16,7 triệu tấn (trong đó TKV là 15,3 triệu tấn, Tổng công ty Đông Bắc khoảng 1,4 triệu tấn), chiếm 57% tổng số than tiêu thụ trong nước của Vinacomin, còn lại là các hộ tiêu thụ than khác gồm: xi măng, phân bón, hóa chất, giấy...

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện các khách hàng đã đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, trách nhiệm của Vinacomin, khẳng định sự tin tưởng, mong muốn hợp tác lâu dài với Vinacomin. Đồng thời, đề nghị Vinacomin tiếp tục phối hợp, hỗ trợ cung cấp kịp thời, đạt chất lượng, tiến độ và các chủng loại than cho khách hàng.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động