RSS Feed for Hơn 611 tỷ đồng cho Dự án cấp điện thôn, bản chưa có điện tỉnh Yên Bái | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 12:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hơn 611 tỷ đồng cho Dự án cấp điện thôn, bản chưa có điện tỉnh Yên Bái

 - Dự án cung cấp điện lưới Quốc gia cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Yên Bái được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 7 năm 2011, với số vốn hơn 611 tỷ 516 triệu đồng, trong đó, 85 % là vốn do ngân sách Nhà nước cấp, 15 % là vốn ngân sách địa phương và các nguồn vốn khác, chủ đầu tư là UBND tỉnh Yên Bái.

Sẽ có 197 thôn, bản chưa có điện được dùng điện lưới Quốc gia. Mục tiêu đầu tư xây dựng của dự án là phát triển lưới điện trung áp, hạ áp, đấu nối điện về các hộ dân, cung cấp điện lưới Quốc gia cho đồng bào các dân tộc tại các thôn, bản chưa có điện, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thuộc vùng di dân tái định cư thuỷ điện Thác Bà. Đáp ứng nhu cầu cung cấp sử dụng điện, từng bước nâng cao đời sống dân trí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị, quốc phòng…

Dự án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhằm thực hiện xây dựng mới toàn bộ mạng lưới trung, hạ thế trên địa bàn 7 huyện, bao gồm các huyện: Yên Bình, Lục Yên, Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Trạm Tấu và Mù Căng Chải.

Dự án gồm nhiều gói thầu, thực hiện trong 5 năm (từ 2012 đến 2017). Với quy mô đầu tư xây dựng mới  391 km đường dây 35 kV, 172 trạm biến áp 35/0,4kV kết cấu kiểu trạm treo với gam công suất máy biến áp từ 50 kVA trở lên, tổng công suất 8.600 kVA và 616 km đường dây hạ thế 0,4 kV gồm 1 pha và 3 pha, cấp điện cho 197 thôn, bản với 14. 228 hộ dân. Dự án còn đầu tư toàn bộ cho các hộ dân dây nối từ hòm công tơ về nhà với chiều dài 40 m. 

Dự kiến, sau khi hoàn thành dự án sẽ có gần 60.000 dân đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái được sử dụng điện lưới Quốc gia, dự án là một chính sách an sinh xã hội lớn của Chính phủ đối với nhân dân các dân tộc ở các thôn, bản chưa có điện, góp phần giúp đồng bào dân tộc thoát nghèo và phát triển bền vững.

Hiên nay, Sở Công thương Yên Bái được UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ đầu tư đang phối hợp cùng với Công ty điện lực Yên Bái và các ngành liên quan, các địa phương có dự án hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi công dự án vào đầu quý III năm 2012.

Nguyễn Trung Cao (Công ty Điện lực Yên Bái)

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động