RSS Feed for Hoa Kỳ tìm cơ hội hợp tác hạt nhân dân sự với Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 22:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hoa Kỳ tìm cơ hội hợp tác hạt nhân dân sự với Việt Nam

 - Thông cáo báo chí của Cục Thương mại quốc tế (ITA) thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) cho biết: Thứ trưởng Thương mại phụ trách thương mại quốc tế Francisco Sanchez sẽ dẫn đầu một phái đoàn về hạt nhân dân sự đến làm việc tại Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 17 đến 23 tháng 5.

>> Nga ưu tiên cao nhất cho Việt Nam xây nhà máy điện hạt nhân
>> Thủ tướng Nhật khẳng định sự cần thiết của điện hạt nhân
>> Tại sao thế giới cần phát triển điện hạt nhân?
>> Ký kết đảm bảo an ninh cho điện hạt nhân Ninh Thuận

Theo nhận định của ITA, thị trường hạt nhân dân sự của Việt Nam hiện có giá trị khoảng 10 tỉ USD, và dự kiến sẽ tăng lên mức 50 tỉ vào năm 2030. Trong khi đó, ngành công nghiệp hạt nhân của Trung Quốc dự kiến tăng lên gần 300 tỉ USD vào năm 2020. Ảnh: minh họa

Phái đoàn bao gồm nhiều viên chức cao cấp thuộc Nhà Trắng, Bộ Năng lượng cùng đại diện 18 công ty, văn phòng luật sư, hiệp hội công nghiệp sẽ ghé thăm Hà Nội (Việt Nam), tiếp đó là Bắc Kinh và Ninh Ba của Trung Quốc.

Tháp tùng theo phái đoàn còn có ông Pete Lyons, Trợ lý bộ trưởng phụ trách năng lượng hạt nhân (Bộ Năng lượng Mỹ) và bà Joyce Connery, phụ trách chính sách năng lượng hạt nhân của Nhà Trắng.

Thứ trưởng Thương mại Mỹ Sanchez cho biết: Việt Nam và Trung Quốc đang phát triển vững chắc chương trình điện hạt nhân, đang mở ra những cơ hội hợp tác mới cho các công ty hạt nhân dân sự Mỹ.

Ông Sanchez nói: Chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực tư vấn kỹ thuật cao mà các công ty tham gia phái đoàn Mỹ lần này có thể cung cấp cho 2 đối tác thương mại của Mỹ là Việt Nam và Trung Quốc.

Theo nhận định của ITA, thị trường hạt nhân dân sự của Việt Nam hiện có giá trị khoảng 10 tỉ USD, và dự kiến sẽ tăng lên mức 50 tỉ vào năm 2030. Trong khi đó, ngành công nghiệp hạt nhân của Trung Quốc dự kiến tăng lên gần 300 tỉ USD vào năm 2020.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Giấc mộng Trung Hoa
Đòn nghi binh của Trung Quốc ở Biển Đông
Trung Quốc khó vượt qua 'lời nguyền Nhật Bản'
Hàng chục tỷ USD bí mật vào Triều Tiên như thế nào?
Quan hệ Nga-Nhật và chai rượu mùa nho năm 1855
Quân cảng Cam Ranh: Bí mật địa thế chiến lược quân sự
Chiêu 'miệng hố chiến tranh' của Triều Tiên thất bại

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động