RSS Feed for GPP Cà Mau xuất thử nghiệm chuyến hàng LPG đầu tiên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 08:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

GPP Cà Mau xuất thử nghiệm chuyến hàng LPG đầu tiên

 - Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau - GPPCM (thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam - PV Gas) đã tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại LPG đầu tiên cho xe bồn.

GPP Cà Mau sẵn sàng đón dòng khí đầu tiên
Nhân lực cho Nhà máy Xử lý khí Cà Mau đã sẵn sàng

GPP Cà Mau có công suất xử lý 6,2 triệu m3 khí tự nhiên/ngày để sản xuất ra 600 tấn LPG/ngày, 34 tấn Condensate/ngày và 5,7 triệu m3 khí khô/ngày.

GPPCM được khởi công xây dựng vào năm 2015 và khánh thành vào năm 2017. Nhà máy là một bộ phận quan trong của dây chuyền cấp khí khu vực Tây Nam, với nhiệm vụ thu hồi thành phần lỏng (LPG, condensate) trong nguồn khí tự nhiên, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của nguồn khí. 

Với 4 bồn chứa LPG, có tổng công suất lên đến 8.000 tấn, thời gian vận hành là 30 năm, khu vực Kho chứa và cảng xuất của GPPCM đóng vai trò quan trọng trong việc tàng trữ, cung ứng và ổn định giá LPG cho khu vực Tây Nam Bộ.

Với quyết tâm cao độ, trải qua gần 1 tháng chạy thử nghiệm, GPPCM đã hoàn tất quá trình kiểm tra kỹ thuật, thiết bị và tiến hành xuất thử nghiệm thành công chuyến hàng thương mại LPG đầu tiên cho xe bồn một cách an toàn và thành công.

Sự kiện đã đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng CBCNV Công ty Khí Cà Mau trong công tác vận hành và tiếp nhận công trình Nhà máy xử lý khí Cà Mau - một công trình trọng điểm, hiện đại của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2017.

Nhà máy xử lý khí Cà Mau đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình bàn giao, tiếp nhận, dự kiến sẽ đi vào vận hành chính thức trong quý IV/2017, tiếp tục khẳng định bước đi vững chắc của PV Gas trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra trong năm 2017 cũng như thời gian tới.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động