RSS Feed for Giàn PV DRILLING I và VI tiếp tục trúng thầu tại thị trường Malaysia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 08/12/2023 00:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giàn PV DRILLING I và VI tiếp tục trúng thầu tại thị trường Malaysia

 - Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) cho biết, vừa nhận được thông báo trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING I và PV DRILLING VI, phục vụ cho một số chiến dịch khoan tại Malaysia.

Giàn PV DRILLING II bắt đầu chiến dịch khoan tại Malaysia

Bắt đầu từ Quý 3/2019, cả 4 giàn khoan tự nâng của PV Drilling sẽ cùng lúc hoạt động tại nước ngoài.

Theo đó, giàn PV DRILLING I sẽ phục vụ cho chiến dịch khoan tại Malaysia với chương trình khoan chắc chắn khoảng 6 tháng, trong khi giàn PV DRILLING VI sẽ có thời gian hợp đồng khoảng 9 tháng. Cả 2 giàn khoan này đều có cơ hội để gia hạn thêm hợp đồng làm việc lâu dài tại Malaysia.   

Trong đội ngũ các giàn khoan của PV Drilling hiện nay, giàn PV DRILLING VI là giàn khoan thế hệ mới, hiện đại nhất. Giàn khoan này do liên doanh PVD Overseas quản lý, với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển dịch vụ khoan chất lượng cao của PV Drilling vào các thị trường mục tiêu trong khu vực và thế giới.

Sau khi được đóng mới tại Singapore và đưa vào vận hành từ ngày 4/3/2015, giàn PV DRILLING VI đã hoạt động được hơn 4 năm với hiệu suất vận hành cao và được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) công nhận thành tích 4 năm vận hành không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động (Zero LTI).

Một thành tích khác trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân sự của PV Drilling là đã đào tạo thành công giàn trưởng người Việt cho giàn PV DRILLING VI, đủ năng lực quản lý và vận hành giàn khoan, để thay thế chuyên gia nước ngoài, hỗ trợ giảm chi phí nhân sự và tăng cường năng lực quản lý của lao động Việt Nam trên giàn khoan.

Là một giàn khoan hiện đại, thuộc thế hệ mới nhất, với các thống kê ấn tượng về mặt vận hành và an toàn, giàn PV DRILLING VI hiện đang được nhiều khách hàng trong nước và nước ngoài ưa chuộng.

Sau khi hoàn tất chương trình khoan cho Vietsovpetro tại mỏ CTC1-WHP (mỏ cá tầm), đến cuối tháng 4/2019, giàn sẽ chuyển sang khoan cho Công ty dầu khí ENI tại khu vực miền Trung (Block 114/ bể Sông Hồng) đến cuối tháng 6/2019 trước khi kéo sang Malaysia phục vụ cho chương trình khoan tại đây.    

Trong khi đó, giàn khoan PV DRILLING I lại là niềm tự hào của người Việt. Giàn được đóng mới năm 2005, đưa vào vận hành năm 2007 trong bối cảnh thị trường khoan Việt Nam chỉ có giàn khoan nước ngoài hoạt động.

PV Drilling là nhà thầu khoan Việt Nam đầu tiên sở hữu và vận hành thành công một giàn khoan biển tự nâng. Kể từ ngày đầu đưa vào vận hành cho đến nay, giàn PV DRILLING I luôn đạt thành tích an toàn với hiệu suất cao, bình quân trên 98%. Giàn đã được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) công nhận thành tích vận hành 12 năm Zero LTI, không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động. Điều này một lần nữa khẳng định tên tuổi của PV Drilling không chỉ trong nước mà trên thương trường quốc tế, khẳng định tính chuyên nghiệp và năng lực cạnh tranh cao. Hiện nay, giàn khoan PV DRILLING I đang khoan cho Murphy Oil tại mỏ LDT-1X (mỏ Lạc đà trắng) đến đầu tháng 5 sẽ chuyển sang khoan tại Malaysia đến hết năm 2019.    

Như vậy, tiếp bước thành công trong việc đưa các giàn khoan ra nước ngoài làm việc trong năm 2017-2018, vào những ngày cuối tháng 3/2019, PV Drilling liên tục nhận được nhiều tin vui khi các giàn khoan tự nâng của PV Drilling liên tục trúng thầu với thời gian dài ở Malaysia cho Repsol, Sapura.... trong lúc một thị trường khác rất khó thâm nhập là Indonesia cũng có ý định lựa chọn giàn khoan của PV Drilling. Như vậy, bắt đầu từ Quý 3/2019, cả 4 giàn khoan tự nâng của PV Drilling sẽ cùng lúc hoạt động tại nước ngoài.

PV Drilling đang dần chuyển từ thái cực không đủ việc cho giàn hoạt động sang thái cực không đủ giàn để cung cấp nếu thị trường trong nước ấm lên trong thời gian tới. Tuy vậy, ban lãnh đạo PV Drilling cũng đã và đang đàm phán với đối tác để sẵn sàng thuê giàn và cung cấp lại cho thị trường nước nhà, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khoan của khách hàng trong nước.

Đối với giàn khoan nước sâu TAD, sau khi dự án Cá Rồng Đỏ trì hoãn, PV Drilling đang làm việc với các đối tác trong nước như Vietsovpetro, Phú Quốc, PVEP POC và đang tham gia đấu thầu tại nước ngoài để có thể kì vọng đưa giàn khoan trở lại hoạt động trong thời gian sớm nhất.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động