RSS Feed for Giàn khoan thế hệ mới nhất của PVD chuẩn bị chương trình khoan tại bể Nam Côn Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 21:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Giàn khoan thế hệ mới nhất của PVD chuẩn bị chương trình khoan tại bể Nam Côn Sơn

 - Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan PV DRILLING VI cho Premier Oil Vietnam Offshore B.V. để thực hiện chương trình khoan năm 2022. Theo hợp đồng đã ký, từ tháng 7/2022, giàn PV DRILLING VI sẽ khoan 2 giếng chắc chắn và 1 giếng tùy chọn tại Block 12W thuộc bể Nam Côn Sơn, ngoài khơi Việt Nam.
Giàn khoan biển tự nâng của PV Drilling bắt đầu chương trình khoan tại Lô 09-1 Giàn khoan biển tự nâng của PV Drilling bắt đầu chương trình khoan tại Lô 09-1

Thông tin từ Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) cho biết: Tổng công ty đã ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING II cho Vietsovpetro để thực hiện 5 giếng khoan chắc chắn tại Lô 09-1, ngoài khơi Việt Nam. Chương trình khoan cho khách hàng Vietsovpetro diễn ra từ giữa tháng 3/2022.


Giàn khoan thế hệ mới nhất của PVD chuẩn bị chương trình khoan tại bể Nam Côn Sơn
Giàn khoan tự nâng PV DRILLING VI.

PV DRILLING VI là giàn khoan tự nâng thế hệ mới nhất và là phiên bản nâng cấp từ thiết kế MOD V B Class của Keppel FELS. Được đóng mới hoàn thiện vào tháng 2/2015, giàn PV DRILLING VI có thể khoan đến 9.000 m ở mức nước sâu tối đa 121 m, có tải trọng khoan kết hợp tối đa lên đến 2,500 kips (1,134 MT) cùng nhiều tính năng kỹ thuật vượt trội khác.

Tính đến 12h00 đêm 27/2/2022, giàn khoan PV DRILLING VI đã vượt qua cột mốc 7 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI), được công nhận bởi Hiệp hội các Nhà thầu khoan Dầu khí Quốc tế (IADC).

Theo hợp đồng đã ký kết, giàn PV DRILLING VI sẽ thực hiện chiến dịch khoan của Premier Oil tại Block 12W từ tháng 7/2022 sau khi kết thúc chiến dịch khoan cho ENI Vietnam B.V.

Tính đến thời điểm hiện tại tất cả các giàn khoan của PV Drilling đều có việc làm đều đặn, trong đó giàn tự nâng PV DRILLING I và PV DRILLING II đang khoan cho Vietsovpetro, giàn PV DRILLING III khoan cho Repsol, giàn PV DRILLING VI khoan cho dự án của ENI Vietnam B.V, giàn PV DRILLING 11 khoan cho GBRS tại Algeria, đặc biệt giàn TAD - PV DRILLING V đang khoan cho BSP tại Brunei với hợp đồng dài hạn lên đến 10 năm (6 năm chắc chắn và 4 năm gia hạn). Tất cả các giàn khoan đều có việc làm đã minh chứng cho sự nỗ lực, kiên trì của PV Drilling trong suốt hai năm củng cố nội lực và băng qua thách thức để vững vàng vươn xa./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động