RSS Feed for EVNNPT và  KEPCO mở rộng hợp tác | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 05:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPT và KEPCO mở rộng hợp tác

 - Tại Nhật Bản, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Công ty Điện lực Kansai (KEPCO) tại Osaka - Nhật Bản đã ký kết Biên bản mở rộng hợp tác.

KEPCO quan tâm đến các dự án điện của Việt Nam

TGDKANSAI_080916_1.jpg

Sau lễ ký kết, hai bên đã tiến hành tổng kết những thành quả đạt được trong các lĩnh vực hợp tác từ thời điểm bắt đầu (tháng 11/2012) đến nay.

Theo EVN NPT, biên bản mở rộng hợp tác được ký kết với mục đích duy trì và tăng cường khung hợp tác giữa hai bên trong thời hạn 3 năm tiếp theo trên cơ sở chất lượng, hỗ trợ và cùng có lợi trong các lĩnh vực chính: (i) truyền tải điện; (ii) chất lượng điện năng và vận hành hệ thống điện; (iii) phát triển nguồn nhân lực; (iv) quản lý chất lượng dưới nhiều hình thức như: trao đổi thông tin, đồng tổ chức các buổi hội thảo, các buổi họp, trao đổi các kỹ sư, chuyên gia…

Tổng Giám đốc EVNNPT Vũ Ngọc Minh đánh giá cao lĩnh vực hợp tác về đào tạo thông qua 4 Hội thảo được tổ chức tại Việt Nam và 2 Khóa đào tạo được tổ chức tại Nhật Bản. Tổng giám đốc cho biết các khóa đào tạo về hiện đại hóa lưới điện truyền tải do KEPCO tổ chức đã mang lại nhiều ý nghĩa đối với các học viên tham gia. Bên cạnh đó, các buổi hội thảo với cùng chủ đề cũng là cơ hội để hai bên học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình vận hành và phát triển lưới truyền tải điện của cả hai bên.

Với mục tiêu hiện đại hóa các trạm biến áp, từng bước áp dụng và đưa các trạm biến áp không người trực vào vận hành, Tổng Giám đốc EVNNPT Vũ Ngọc Minh đã trao đổi kỹ lưỡng với KEPCO về việc sử dụng phần mềm chung hay riêng trong công tác đầu tư các trạm không người trực cũng như các trung tâm điều khiển. Đồng thời nhấn mạnh và hết sức quan tâm đến hệ thống truyền tin, yếu tố an ninh mạng của các trạm cũng như các trung tâm điều khiển.

Bên cạnh đó, lãnh đạo hai bên cũng đề cập đến yếu tố chất lượng xây dựng ảnh hưởng thế nào đến độ tin cậy của lưới truyền tải điện và bàn bạc về các giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng, từ đó nâng cao chất lượng lưới truyền tải điện về mọi mặt.

Hai bên ghi nhận những thành quả hợp tác ban đầu và thống nhất cần hướng đến mức độ hợp tác cao hơn, thiết thực hơn với các giải pháp chính sau:

Trước tiên, đó là chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực trạm không người trực - lĩnh vực mà KEPCO có nhiều kinh nghiệm trong các mặt: xây dựng tiêu chuẩn về thiết bị cũng như thiết kế nhằm từng bước hỗ trợ EVNNPT đầu tư và xây dựng được các trạm biến áp có chất lượng cao cả về mặt thiết bị, công nghệ và vận hành.

Chỉ đạo các Phòng, Ban trong thời gian tới, phối hợp triển khai ở mức độ chặt chẽ hơn với việc trao đổi và phản hồi các thông tin nhanh  hơn, xử lý kịp thời các vấn về liên quan nhằm đảm bảo hiệu quả hợp tác cao hơn giữa hai Công ty.

KEPCO sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn rà soát quy hoạnh lưới điện của EVNNPT và đề xuất một số giải pháp phù hợp nhằm hướng đến mục tiêu đạt được hiệu quả cao hơn trong đầu tư, đảm bảo sự ổn định, tin cậy và phát triển bền vững của lưới truyền tải điện Việt Nam.

KEPCO sẽ hỗ trợ EVNNPT xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các thiết bị nhằm đảm bảo việc kiểm soát chất lượng thiết bị được mua sắm trong tương lai. Công tác này sẽ được giao cho bộ phận kỹ thuật của hai bên thực hiện trong  thời gian tới.

Ngoài ra, đoàn công tác của EVNNPT cũng dành thời gian đi thăm Trung tâm vận hành lưới điện khu vực phía Tây của KEPCO và đi thực địa nhằm tìm hiểu thêm thực tế vận hành lưới điện của KEPCO.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động