RSS Feed for EVNGENCO1 với các hoạt động an sinh xã hội ở Nghệ An | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 03/12/2022 02:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNGENCO1 với các hoạt động an sinh xã hội ở Nghệ An

 - Ngày 19/8, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng thiết bị máy tính cho các trường học và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 1 hộ dân tại địa bàn huyện Tương Dương. Hoạt đồng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của UBND huyện Tương Dương và chương trình Tiếp sức đến trường năm học 2022 - 2023, đồng thời nằm trong khuôn khổ kế hoạch triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng năm 2022 của Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty Thủy điện Bản Vẽ.
EVNGENCO1: Tập trung nguồn lực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch được giao EVNGENCO1: Tập trung nguồn lực, nỗ lực hoàn thành kế hoạch được giao

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Trong 6 tháng cuối năm, sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, Tổng công ty đã xây dựng và sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu sản xuất 17.231 triệu kWh; cả năm 2022 ước là 32.809 triệu kWh, đạt 109,1% sản lượng kế hoạch Bộ Công Thương giao.


EVNGENCO1 với các hoạt động an sinh xã hội ở Nghệ An
Đoàn trao tặng 20 bộ máy tính hỗ trợ giáo dục.

Dịp này, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng 20 bộ máy tính cho hai trường Tiểu học Lượng Minh và Phổ thông trung học bán trú Mai Sơn, với trị giá 240 triệu đồng.

Đây là món quà chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn và là tấm lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Thủy điện Bản Vẽ gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh tại các trường học, nhằm động viên, hỗ trợ các nhà trường về trang thiết bị, để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong năm học tới.

EVNGENCO1 với các hoạt động an sinh xã hội ở Nghệ An
Ông Đinh Kim Cương - Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 phát biểu tại buổi trao tặng.

Cũng dịp này, Tổng Công ty Phát điện 1 - Công ty Thủy điện Bản Vẽ tổ chức trao tặng 50 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ Lâm Tiến Phúc (bản Xiêng Nứa, xã Yên Na). Theo đó, công trình được gia đình khởi công xây dựng từ tháng 3/2022, đến nay đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng để tiến hành trao tặng cho gia đình kịp thời đưa vào sử dụng trước thời điểm mùa mưa đang đến gần.

EVNGENCO1 với các hoạt động an sinh xã hội ở Nghệ An
Ông Phan Đức Sơn - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương phát biểu.
EVNGENCO1 với các hoạt động an sinh xã hội ở Nghệ An
Đoàn trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa.

Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng lại mang nhiều ý nghĩa và giá trị nhân văn, là tấm lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên - người lao động của Tổng công ty Phát điện 1 cũng như Công ty Thủy điện Bản Vẽ gửi tới chính quyền và người dân huyện Tương Dương.

EVNGENCO1 với các hoạt động an sinh xã hội ở Nghệ An
Đoàn làm việc thăm nhà tình nghĩa.

Công ty Thủy điện Bản Vẽ - đơn vị thành viên của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đi vào vận hành đến nay đã hơn 12 năm. Trong 12 năm qua, Công ty đã luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu lớn như: Đảm bảo điều tiết nước cho hạ du; Vận hành an toàn nhà máy nhằm tối đa hóa điện lượng phát lên hệ thống; Vận hành hồ chứa an toàn theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả trong mùa lũ hàng năm… Đến tháng 8/2022, sản lượng điện của Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ đạt được là hơn 12 tỷ kWh, và nộp vào ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.

Ngoài hoàn thành tốt các nhiệm vụ được EVN và EVNGENCO1 giao, Công ty Thủy điện Bản Vẽ cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp làm tốt vì cộng đồng. Trong 8 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã chi hơn 1,6 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội cho các mục hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt cho 2 điểm tái định cư xã Lượng Minh - Tương Dương, tết cho người nghèo, sách giáo khoa cho học sinh, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản cho lòng hồ thủy điện…

TRẦN LINH CHÍ - CAO THANH LIÊM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động