RSS Feed for EVN và Alstom thành lập công ty liên doanh dịch vụ năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 12:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN và Alstom thành lập công ty liên doanh dịch vụ năng lượng

 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Alstom đã ký kết thành lập Công ty Liên doanh dịch vụ Năng lượng Alstom - Phú Mỹ, nhằm xây dựng một xưởng sửa chữa tua bin khí hiện đại (tại Trung tâm Điện lực Phú Mỹ, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Alstom và EVN.


Liên doanh này sẽ là xưởng sửa chữa tua bin khí đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời cũng là công xưởng đầu tiên của Alstom tại châu Á.

Liên doanh sẽ tạo ra hơn 140 việc làm mới cho người lao động Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của EVN và Alstom trong việc hỗ trợ chương trình quốc gia thu hút đầu tư và tạo việc làm trong các ngành công nghệ hiện đại.

Với vị trí thuận lợi tại khu vực, công xưởng sẽ phục hồi thiết bị tua bin khí mới nhất bằng công nghệ hiện đại, đồng thời đưa năng lực chế tạo, sửa chữa trong nước đến với các nước trong khu vực.

Sự hợp tác này sẽ mang đến công nghệ mới nhất kết hợp với kiến thức chuyên môn trong nước cũng như: vị thế cạnh tranh trong một chương trình đầu tư dài hạn tại Việt Nam và châu Á.

Ông Philippe Cochet, Tổng giám đốc Công ty Điện lực Alstom cho biết, việc hợp tác để xây dựng công xưởng sửa chữa công nghệ cao này là kết quả của mối quan hệ chặt chẽ giữa Alstom và EVN, cũng như mong muốn của Alstom trong việc hợp tác với các đối tác để phát triển một lực lượng lao động có trình độ cao

Công xưởng sửa chữa mới là một nhân tố quan trọng trong các kế hoạch phát triển của Alstom tại châu Á, thể hiện cam kết đối với các khách hàng Việt Nam và khách hàng các nước châu Á.

Bên cạnh đó, Alstom và EVN còn ký Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU) trên các lĩnh vực: xây dựng các chương trình đào tạo kỹ sư cho EVN, hợp tác triển khai công nghệ giám sát trực tuyến cho nhà máy điệ, cung cấp giải pháp giảm mức tiêu hao nhiên liệu và nâng cao hiệu suất của nhà máy điện, xây dựng chương trình sử dụng nhiệt thải từ các nhà máy công nghiệp để phát điện.

Liên doanh và bản ghi nhớ này củng cố thêm mối quan hệ lâu dài giữa EVN và Alstom vốn đã được hình thành và phát triển trong suốt hơn 20 năm qua, trong đó phải kể đến những dự án điện lớn như: Thủy điện Sơn La, Huội Quảng, nhà máy nhiệt điện tua bin khí Phú Mỹ.

Ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc EVN cho biết, Liên doanh và Văn bản ghi nhớ này nêu bật cam kết của EVN trong việc nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực phát điện tại Việt Nam, cũng như trong việc phát triển và tạo công ăn việc làm trong ngành công nghệ cao.

Dựa trên mối quan hệ hợp tác lâu dài với Alstom, EVN có thể khai thác kiến thức chuyên môn chung để cung cấp các dịch vụ tiên tiến cho lĩnh vực phát điện cũng như phát triển một trong những cơ sở công nghệ cao trong nước.

 

Công ty Liên doanh dịch vụ Năng lượng Alstom - Phú Mỹ được thành lập bởi 3 công ty: Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty Alstom châu Á Thái Bình Dương và Công ty Alstom Việt Nam. Liên doanh này có trụ sở tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Liên doanh sẽ cung cấp các dịch vụ sửa chữa tua-bin khí cho các khách hàng trong nước và khu vực. Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ chính, trong khi Alstom đóng góp phần công nghệ và các dịch vụ khác để nâng cao hoạt động hiện tại của Trung tâm Dịch vụ sửa chữa ở Phú Mỹ.

 

NangluongVietnam.vn
 

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động