RSS Feed for EVN SPC tìm giải pháp nâng cao chất lượng điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 05:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN SPC tìm giải pháp nâng cao chất lượng điện

 - Nhằm đảm bảo chất lượng điện năng (CLĐN) cung cấp điện cho khách hàng, thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã và đang thực hiện đầu tư thiết bị đảm bảo CLĐN trên lưới điện, đồng thời cũng yêu cầu khách hàng khắc phục trường hợp do phụ tải khách hàng gây ra làm ảnh hưởng đến CLĐN tại điểm đấu nối.

EVNSPC triển khai giám sát tiến độ công trình qua hình ảnh

Vừa qua, EVN SPC phối hợp với Tập đoàn Schneider Electric và Công ty năng lượng môi trường Biển Đông (ESEC) tổ chức Hội thảo “Giải pháp giám sát và nâng cao chất lượng điện năng”.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Tập đoàn Schneider Electric và ESEC đã giới thiệu tiêu chuẩn IEEE 519-2014, tham chiếu Thông tư số 39/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công Thương ban hành Quy định hệ thống điện phân phối, trong đó có quy định về chất lượng điện năng của nguồn/tải (Sóng hài, mức nhấp nháy điện áp, …). Theo đó là giải pháp của Schneider Electric và ESEC phục vụ việc đo đạc, giám sát, giải quyết các vấn đề về chất lượng nguồn/tải.

Hệ thống SCADA (Power SCADA Expert – PSE)

 

- Hệ Thống giám sát (Power Monitoring Expert – PME).

 

Thiết bị Lọc Sóng hài chủ động (Active Harmonic Filer – ACCUSINE PCS+)

Quang cảnh hội thảo.

Thông qua các chuyên đề và xem các giải pháp được giới thiệu thực tế cũng như trao đổi, giải đáp những thắc mắc thực tế vận hành, hội thảo đã mang đến những thông tin hữu ích, phục vụ cho việc quản lý hoạt động cung cấp điện của EVN SPC và các đơn vị thành viên; cũng như phương thức, giải pháp giải quyết các vấn đề về chất lượng nguồn tại các nhà máy, đặc biệt các khu công nghiệp lớn.

TRỌNG TAM, BAN KỸ THUẬT EVN SPC

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động