RSS Feed for EVN SPC tặng bồn chứa nước cho hộ nghèo tại Long An | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/12/2023 07:20
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN SPC tặng bồn chứa nước cho hộ nghèo tại Long An

 - Ngày 17/6/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam - Cơ quan thường trú tại TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi trao tặng 100 bồn chứa nước cho 100 hộ nghèo của 5 xã là: Long An, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Đông Thạnh và Tân Tập thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

 

EVN SPC cho biết, cùng với nhiệm vụ kinh tế - chính trị là đảm bảo các nhu cầu về điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho nhân dân tại các tỉnh, thành phố phía Nam, trong nhiều năm qua Tổng công ty còn tích cực tham nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ thiện tại địa phương với tinh thần doanh nghiệp vì cộng đồng. 

Cụ thể, năm 2016, EVN SPC đã hỗ trợ xây dựng 172 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Năm 2017, EVN SPC dự kiến tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm 178 căn nhà tình nghĩa, tình thương với tổng kinh phí 8,5 tỉ đồng. Đến nay, đã hoàn thành và bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn các tỉnh.

Theo đó, ngày 17/6/2017, tại xã Đông Thạnh huyện Cần Giuộc tỉnh Long An, EVN SPC phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam - Cơ quan thường trú tại TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi trao tặng 100 bồn chứa nước (mỗi bồn có dung tích 1.000 lít) cho 100 hộ nghèo của 5 xã là: Long An, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Đông Thạnh và Tân Tập thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là những nhiều hộ chưa có điều kiện mua sắm bồn nước có dung tích lớn để tích trữ nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Để thực hiện chương trình này, trong tháng 5/2017, EVN SPC phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam - Cơ quan thường trú tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Cần Giuộc và Công ty Điện lực Long An đã trực tiếp đến các địa phương nói trên để khảo sát thực tế, lập danh sách những hộ khó khăn để bảo đảm hàng hỗ trợ đến với đúng đối tượng.

Việc trao tặng bồn chứa nước có dung tích lớn cho bà con hôm nay là thể hiện tinh thần chia sẽ của ngành Điện đối với những gia đình còn nhiều khó khăn, giúp bà con có điều kiện khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động