RSS Feed for EVN khuyến cáo khách hàng sử dụng điện hiệu quả | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 16:01
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN khuyến cáo khách hàng sử dụng điện hiệu quả

 - Để giảm bớt những khó khăn trong cung ứng điện, giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian nắng nóng kéo dài, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mong nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, chính quyền và nhân dân các địa phương và kính đề nghị quý khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý…

EVN HANOI khuyến cáo khách hàng dùng điện tiết kiệm

Để vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, EVN đã chỉ đạo các tổng công ty/công ty điện lực chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/24h để đối phó, xử lý kịp thời với các tình huống quá tải cục bộ, sự cố, đảm bảo an toàn cung cấp điện...

Trong những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng diễn ra trên diện rộng, trải khắp cả nước. Đặc biệt, tình hình nắng nóng diễn biến phức tạp tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, đỉnh điểm là ngày 30/6, 01/7 và 02/7/2015 với nhiệt độ ngoài trời thường xuyên ở mức 39 - 400C.

Theo EVN, thời tiết nắng nóng làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ điện cả về công suất đỉnh và sản lượng. Sản lượng điện tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2014, hệ thống điện Quốc gia tăng 14%, riêng hệ thống điện miền Bắc tăng 18%. Sản lượng điện tiêu thụ toàn hệ thống đã đạt kỷ lục vào ngày 2/7/2015 là 535 tr.kWh và cũng đạt kỷ lục tại miền Bắc là 255 tr.kWh.

EVN cho biết, nhu cầu tiêu thụ điện tăng nhanh trong khoảng thời gian ngắn đã tạo áp lực cung cấp điện lớn cả về nguồn và lưới điện. Các nguồn điện đã vận hành tối đa công suất.

Về lưới điện, các máy biến áp 500/220kV và 220/110kV cấp điện cho khu vực miền Bắc đều trong tình trạng đầy và quá tải (trong đó 2 máy biến áp T500 Thường Tín (900+450 MVA), 2 máy biến áp T500 Hiệp Hòa (2x900 MVA) mang tải cao > 90% liên tục 15/24h ngày 1/7/2015); các đường dây truyền tải điện mang tải cao dễ dẫn đến nguy cơ phát nhiệt.

Để tránh quá tải các đường dây, máy biến áp, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và cho kỳ thi THPT Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các trung tâm điều độ hệ thống điện các miền sử dụng tất cả các biện pháp như: huy động tối đa các nguồn điện hiện có, thay đổi kết dây…

Đồng thời, để vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, EVN đã chỉ đạo các tổng công ty/công ty điện lực chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/24h để đối phó, xử lý kịp thời với các tình huống quá tải cục bộ, sự cố, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo cung cấp điện tốt nhất cho khách hàng kể cả trong các đợt nắng nóng.

Tuy nhiên, để giảm bớt những khó khăn trong cung ứng điện, giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian nắng nóng kéo dài, Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất mong nhận được sự chia sẻ của quý khách hàng sử dụng điện, chính quyền và nhân dân các địa phương và kính đề nghị quý khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, tránh lãng phí với nhiều biện pháp rất đơn giản và dễ thực hiện như: Không bật đèn chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, máy đun nước, bình nóng lạnh khi không cần thiết, chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức vừa đủ, bật đèn đường  khi đã tối hẳn và tắt khi trời đã đủ sáng…

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động