RSS Feed for EVN có 2 công trình được vinh danh Chủ nhật 19/05/2024 03:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN có 2 công trình được vinh danh "Vinh quang Việt Nam"

 - Sáng 28/7, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14, với chủ đề "Dấu ấn những công trình". Tại đây, có 8 công trình được vinh danh, trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có 2 công trình là đường dây 500 kV Bắc - Nam và Thủy điện Hòa Bình.

Truyền tải điện Quốc gia: 10 năm vượt thách thức
Thủy điện Hòa Bình: "Công trình liên quan đến an ninh quốc gia"

 

Đây là lần đầu tiên Chương trình Vinh quang Việt Nam lựa chọn vinh danh những công trình đặc biệt tiêu biểu xuất sắc, ghi dấu ấn đậm nét, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 đến nay. Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 14 do Tổng Liên đoàn Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, giao báo Lao Động trực tiếp thực hiện.

Trên cơ sở đề xuất của các cấp Công đoàn trong cả nước với 35 công trình tiêu biểu đại diện cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương đã thảo luận, phân tích, đánh giá và cho ý kiến đối với từng trường hợp cụ thể, tiến hành lấy ý kiến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là các cơ quan truyền thông của Công đoàn để thống nhất lựa chọn ra 8 công trình tiêu biểu, xuất sắc nhất.

1/ Công trình “Đường Hồ Chí Minh”.

2/ Đường dây 500kV Bắc - Nam.

3/ Vệ tinh viễn thông của Việt Nam (VINASAT-1, VINASAT- 2).

4/ Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

5/ Công trình “Bản đồ địa chất, bản đồ khoáng sản Việt Nam tỷ lệ 1:200.000”.

6/ Công trình “Từ điển Bách khoa Toàn thư”.

7/ Công trình: “Nghiên cứu chọn tạo và phát triển 2 giống lúa mới OM6976 và OM5451” có năng suất và chất lượng cao phục vụ sản xuất và xuất khẩu.

8/ Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Đối với 2 công trình tiêu biểu của ngành Điện, theo Hội đồng bình chọn cấp Trung ương, Đường dây 500 kV Bắc - Nam được coi là kỳ tích của thế kỷ XX. Đây là một giải pháp cấp thiết, quan trọng để giải quyết bài toán thiếu điện ở miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam, tạo bước ngoặt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Công trình Thủy điện Hòa Bình với sản lượng điện sản xuất hàng tỷ kWh mỗi năm đã giải quyết được tình trạng thiếu điện trầm trọng của đất nước trong những năm 80 của thế kỷ XX - những năm tháng vô cùng khó khăn vì đất nước vừa ra khỏi cuộc chiến tranh khốc liệt chống giặc ngoại xâm. Đây đều là những công trình điển hình minh chứng cho ý chí, nghị lực, bản lĩnh, trí tuệ của người làm điện Việt Nam, đã đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động