EPS đại tu lần đầu tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long
13:58 | 03/10/2025
![]() Ngày 26/9/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) và Công ty TNHH Komipo Vân Phong Power Services (KVPS) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa nhà máy điện, mở ra cơ hội tăng cường hợp tác giữa 2 đơn vị. |
![]() |
Đội ngũ kỹ sư EPS thực hiện tháo rotor máy phát tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long. |
Đây đều là những hạng mục công việc quan trọng, quy trình sửa chữa phức tạp, yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, tiến độ.
Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ bước lập kế hoạch triển khai công trình và công tác kiểm soát chất lượng công trình được đội ngũ kỹ sư EPS triển khai nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, nên đảm bảo các hạng mục công việc đạt chất lượng yêu cầu, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn và quy trình kỹ thuật.
![]() |
Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long (công suất 600 MW). |
Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long gồm 2 tổ máy (300 MW/tổ máy), là một trong những dự án nhiệt điện tư nhân có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, do Công ty Cổ phần Nhiệt điện Thăng Long thuộc Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư.
Đây là đợt đại tu đầu tiên của tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long kể từ khi vận hành thương mại và được xem là một trong những danh mục sửa chữa lớn quan trọng nhất của Nhà máy năm 2025, nhằm đảm bảo độ tin cậy và ổn định của tổ máy trong chu kỳ vận hành tiếp theo./.
BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM