RSS Feed for Dựng thành công sàn upper deck giàn đầu giếng RC9 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 19:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Dựng thành công sàn upper deck giàn đầu giếng RC9

 - Tại cảng Liên doanh Việt - Nga, Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS, mã chứng khoán PXS) đã dựng thành công sàn upper deck Topside giàn đầu giếng RC9.

PVC-MS vươn ra thị trường quốc tế

 

Theo PVC-MS, Topside RC9 có 3 sàn chính là main deck, upper deck và sàn platform, tổng trọng lượng 630 tấn, bao gồm cả kết cấu, thiết bị, và ống công nghệ. Sau hơn 3 tháng thi công, PVC-MS đã cơ bản hoàn thành việc chế tạo phần kết cấu. Sàn upper deck vừa được dựng thành công.

Trước đó các sàn main deck và platform đã được dựng hoàn thiện. Trong đó lần đầu tiên, PVC-MS thực hiện việc chế tạo sàn main deck và tổ hợp tại chỗ thay vì chế tạo hoàn thiện trên mặt đất và cẩu dựng sàn. Phương pháp dựng sàn tại chỗ được áp dụng với những sàn ở vị trí cố định, độ cao thi công không lớn. Việc chế tạo và lắp dựng sàn main deck tại chỗ được thực hiện song song với phần lắp ống công nghệ. Qua đó đã tiết giảm chi phí cẩu, nhân công lắp giàn giáo, tiết kiệm diện tích thi công, giảm thời gian và nhân lực cho dự án.

Với những nỗ lực cao độ tập trung cho dự án, đến nay PVC-MS đã hoàn thành 82.8% khối lượng công việc Topside RC9, vượt gần 12% so với kế hoạch đề ra.

Dự kiến, ngày 30/03/2016 PVC-MS sẽ bàn giao Topside RC9 cho Liên doanh Việt - Nga để đưa đi lắp đặt ngoài khơi.

 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động