RSS Feed for Dự án NM xử lý khí Cà Mau đạt mốc 0,5 triệu giờ an toàn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 18/06/2024 12:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Dự án NM xử lý khí Cà Mau đạt mốc 0,5 triệu giờ an toàn

 - Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy xử lý Khí Cà Mau đạt mốc 500 nghìn giờ an toàn.

PV Gas: 25 năm song hành phát triển cùng đất nước

Đại diện các nhà thầu nhận hoa và kỷ niệm chương từ Liên danh tổng thầu PTSC-PEN.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy xử lý Khí Cà Mau được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao cho Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) làm chủ đầu tư. Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau. Việc xây dựng Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (GPP Cà Mau) là một phần trong trong chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam định hướng đến năm 2025.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy xử lý Khí Cà Mau được triển khai xây dựng trong năm 2016, bao gồm, xây một nhà máy xử lý khí công suất 6,2 triệu m3 khí/ngày cùng hệ thống kho có sức chứa 8.000 tấn LPG, 3000 m3 condensate và hệ thống cảng xuất sản phẩm lỏng tại Khu công nghiệp Khánh An, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Theo tính toán sơ bộ của chủ đầu tư, Dự án GPP Cà Mau hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 593 tấn LPG/ngày - tương đương 207.500 tấn LPG/năm, cung cấp 34 tấn Condensate/ ngày - tương đương 11.900 tấn Condensate/năm; Doanh thu trung bình là 210 triệu USD/năm (tương đương 4.400 tỷ đồng/năm), đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 500 tỷ đồng/năm. 

Công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp Tổng Công ty Khí Việt Nam thực hiện đúng chiến lược: đóng vai trò chủ đạo trong công nghiệp khí trên toàn quốc và phát triển ra thị trường quốc tế. 

Qua quá trình lựa chọn Nhà thầu, Chủ đầu tư PV GAS đã lựa chọn được Nhà thầu có năng lực và uy tín để thực hiện Gói thầu EPC của Dự án, đó là Liên danh nhà thầu Công ty POSCO Engineering và Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). 

Ông Bùi Thanh Nam - Giám đốc Dự án - Đại diện Liên danh tổng thầu PTSC-PEN đã nhấn mạnh tại buổi lễ: “Dự án Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau là một dự án có khối lượng cộng việc lớn, trong thời gian ngắn (18 tháng) cùng với các yêu cầu cao của Chủ đầu tư về chất lượng. Đặc biệt, đây là dự án có kỹ thuật thi công, lắp dựng phức tạp, với các hạng mục công nghệ hiện đại, siêu trường, siêu trọng được nhập từ Mỹ. Tuy nhiên với tinh thần và ý chí quyết tâm cao độ nhằm thi đua hoàn thành Dự án, đảm bảo an toàn tuyệt đối, đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả, đến nay Dự án đã đạt được 500 nghìn giờ làm việc an toàn (Tiến độ tổng thể Dự án đạt 27,58 %), không có bất kỳ tai nạn hay thương tật gây mất thời gian thi công, sản xuất.

Đại diện Ban Quản lý Dự án PTSC, nhấn mạnh, toàn thể người lao động đã được quán triệt tinh thần để luôn ý thức đây chỉ là thành công bước đầu, từ nay cho đến khi Nhà máy được đưa vào sử dụng (dự kiến giữa năm 2017) có rất nhiều khó khăn và thử thách còn phải trải qua, đặc biệt khi Dự án bước vào giai đoạn cao điểm, đòi hỏi sự cố gắng và quyết tâm cao độ của toàn bộ người lao động để vượt qua, duy trì tốt hơn nữa công tác an toàn để kiểm soát chặt chẽ mọi nguy cơ rủi ro, hoàn thành xuất sắc Dự án GPP Cà Mau.

Dự án Nhà máy xử lý Khí Cà Mau dự kiến được hoàn thành vào giữa năm 2017.   

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động