RSS Feed for Dự án điện gió Bạc Liêu chuẩn bị phát điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 13:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Dự án điện gió Bạc Liêu chuẩn bị phát điện

 - Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Chủ đầu tư Dự án điện gió Bạc Liêu) cho biết, tuabin gió thứ 10 của dự án đã được lắp đặt thành công. Đây là tuabin gió cuối cùng của giai đoạn 1, bao gồm 10 tuabin gió với công suất 16MW, điện năng sản xuất 56 triệu kWh/năm.

>> EVN ký kết hợp đồng mua - bán điện gió tại Bạc Liêu

 

Các tuabin gió được sản xuất tại Mỹ, làm bằng thép đặc biệt không gỉ, cao 80m, đường kính 4m. Mỗi tuabin có 3 cánh quạt, mỗi cánh dài 42m, làm bằng nhựa đặc biệt, có hệ thống điều khiển giúp cánh quạt tự gập lại để tránh bão lớn.

Trước đó, tại thành phố Bạc Liêu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý đã tiến hành tổ chức lễ ký kết hợp đồng mua - bán điện của Nhà máy Điện gió tỉnh Bạc Liêu.

Theo chủ đầu tư, các hạng mục hạ tầng đấu nối điện như: đường dây 110kV, đường dây 22kV, trạm biến áp 22/110kV đang được khẩn trương thi công để hoàn thiện trong tháng 10/2012.

Dự án Điện gió tỉnh Bạc Liêu được xây dựng trên diện tích 500 ha, quy mô công suất là 99,2 MW, bao gồm 62 trụ tua bin gió, công suất mỗi tua bin gió là 1,6MW, điện năng sản xuất toàn dự án khoảng 320 triệu kWh/năm.

Tổng mức đầu tư của dự án này là 5.200 tỷ đồng, bằng nguồn vốn tự có của chủ đầu tư và nguồn vốn vay tín dụng. Trong đó, giai đoạn I, dự án đầu tư 10 tua bin gió với công suất 16MW, điện năng sản xuất 56 triệu kWh/năm.

Sau hơn 18 tháng triển khai thực hiện đầu tư giai đoạn 1 dự án, với sự chỉ đạo quyết liệt của chủ đầu tư, sự nỗ lực của các nhà thầu thi công, mặc dù khối lượng công việc rất lớn, điều kiện thi công gặp nhiều khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, song đến thời điểm hiện tại, dự án điện gió tỉnh Bạc Liêu đã triển khai thực hiện được  trên 90% khối lượng công việc, với giá trị đạt khoảng trên 860 tỷ đồng.

Ngay sau khi hoàn tất giai đoạn 1, chủ đầu tư sẽ lắp dựng tiếp 52 tuabin gió của giai đoạn 2. Đây là dự án điện gió đầu tiên của cả nước thi công trên biển, mở ra tiềm năng mới về nguồn năng lượng sạch cho khu vực ĐBSCL.

NangluongVietnam.vn

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động