RSS Feed for Doosan Vina xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 12:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore

 - Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam (Doosan Vina) vừa xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore. Khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy Chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown, Singapore.
Doosan Vina và Ørsted hợp tác phát triển chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi Việt Nam Doosan Vina và Ørsted hợp tác phát triển chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi Việt Nam

Doosan Vina, một công ty con tại Việt Nam của Doosan Enerbility, vừa ký kết Biên bản ghi nhới hợp tác nhằm cung cấp kết cấu phụ cho các tua bin điện gió ngoài khơi của Tập đoàn Orsted (Đan Mạch).

Sản phẩm mô-đun của Doosan Vina vào thị trường Malaysia Sản phẩm mô-đun của Doosan Vina vào thị trường Malaysia

Công ty TNHH Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết: Nhà máy lọc hóa dầu Sarawak (Malaysia) vừa tiếp nhận 9 mô-dun ‘Made in Vietnam’ do Doosan Vina sản xuất.

Dự án Singapore Project SPRING được ký kết với khách hàng DL E&C (ngày 27/6/2022), bao gồm 26 module nặng 2.039 tấn. Module lớn nhất cao 14.6 m, dài 31 m, rộng 7.5 m và nặng 171 tấn.

Doosan Vina xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore
Các module được di chuyển lên xà lan bằng xe tự hành SPMT.

Sau 2 tháng ký kết, Doosan Vina và các nhà thầu phụ đã bắt tay vào chế tạo và lắp ráp. Đến nay tổng tiến độ của dự án đã đạt 95%. Trong đó, 11 module đầu tiên nặng 1.226 tấn đã được hoàn thành và vận chuyển lên xà lan để đưa đến công trường Nhà máy Cariflex IR Latex Asia (giai đoạn 1) tại Singapore. 15 module còn lại hiện đang trong quá trình bọc cách nhiệt và nghiệm thu lần cuối. Theo kế hoạch, chúng sẽ được xuất khẩu sang Đảo quốc Sư tử trong tháng 4 tới.

Một khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy Chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown, Singapore.

“Tôi đã từng làm việc với các nhà chế tạo module nhiều lần. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy một hệ thống và tổ chức tốt như vậy. Tất cả các thành viên của dự án SPRING đã thực hiện tốt và hoàn thành dự án một cách thành công mà không có bất kỳ một sự phàn nàn nào. Điều đó rất ấn tượng đối với tôi.” - Giám đốc module của DL E&C - ông Jang Hyun Seok, người giám sát tiến độ dự án tại Doosan Vina cho biết.

Theo ông Jang Hyun Seok:“Nếu có nhiều khách hàng hơn và mở rộng kinh doanh, Doosan Vina sẽ là nhà chế tạo mô-đun tốt nhất.”

Doosan Vina xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore
Các module này sẽ được lắp đặt tại Nhà máy Cariflex IR Latex Asia (giai đoạn 1) ở OUE Downtown, Singapore.

Module hiện là một trong những sản phẩm chủ lực của Doosan Vina. Bên cạnh dự án này, Doosan Vina đang chuẩn bị sản xuất thêm 18 unit cho khách hàng DL E&C để lắp đặt tại dự án Golden Triangle Polymers, bang Taxas, Mỹ.

Ngoài ra, Doosan Vina cũng đang lắp ráp 4 module cung ứng cho khách hàng Samsung C&T để lắp đặt tại dự án North Field Expansion Project EPC-2 ở Qatar.

Tính đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất 122 module cho các khách hàng quốc tế, trong đó bao gồm 39 module lắp đặt tại Nhà máy Lọc dầu Ruwais (UAE) và 35 module cho Nhà máy Sarawak Methanol (Malaysia) cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering. Hai dự án này đã được hoàn thành vào tháng 3/2020 và tháng 12/2022./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động