RSS Feed for Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế cho Quảng Ngãi | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 11/08/2022 22:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế cho Quảng Ngãi

 - Làn sóng Covid-19 đã và đang tạo sức ép lên hệ thống ngành y tế nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Để góp phần chia sẻ gánh nặng đó của ngành y tế tỉnh nhà, Doosan Vina phối hợp cùng Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) và tổ chức Community Chest of Korea vừa trao tặng 2 gói thiết bị y tế trị giá gần 1,7 tỷ đồng cho hai bệnh viện lớn của tỉnh Quảng Ngãi là Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Sản Nhi.
Doosan Vina hỗ trợ kinh phí cho Quảng Ngãi phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 Doosan Vina hỗ trợ kinh phí cho Quảng Ngãi phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19

Là một phần trong chính sách thực thi trách nhiệm cộng đồng, sáng ngày 25/8/2021, Công ty TNHH Công nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã trao tặng gần 2,3 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 3.

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế cho Quảng Ngãi
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 1 máy xét nghiệm miễn dịch Cobas E411 trị giá 1,4 tỷ đồng.

Chiều ngày 15/3/2022, đại diện Doosan Vina đã trao 2 gói thiết bị y tế gồm 1 hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch Cobas E411 trị giá 1,4 tỷ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 2 máy đo điện tim 3 cần, 1 bộ đặt nội khí quản có Camera, 1 máy chẩn đoán nhiễm khuẩn HP trị giá gần 300 triệu đồng cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi. Tổng mức hỗ trợ cho cả 2 bệnh viện là 1,698 tỷ đồng (tương đương 74,300 USD).

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế cho Quảng Ngãi

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi được trao tặng 2 máy đo điện tim 3 cần, 1 bộ đặt nội khí quản có Camera, 01 máy chẩn đoán nhiễm khuẩn HP trị giá gần 300 triệu đồng.

Đây là các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhất được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật và Hàn Quốc góp phần nâng cao công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác và hiệu quả, đồng thời tạo cơ hội cho bệnh nhân có thêm điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Doosan Vina tiếp tục hỗ trợ thiết bị y tế cho Quảng Ngãi
Kiểm tra các thiết bị y tế được trao tặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Doosan Vina, CAU và Community Chess of Korea đã đồng hành cùng các sở, ban ngành và bệnh viện tỉnh trong công tác khám chữa bệnh cũng như chăm lo sức khỏe cho người dân trong suốt nhiều năm qua. Sau khi hoàn tất các thủ tục tiếp nhận, bệnh viện sẽ nhanh chóng đưa số máy móc thiết bị y tế này vào phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Mặc dù chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 nhưng Doosan Vina vẫn luôn nỗ lực, chung tay sát cánh cùng lãnh đạo tỉnh và người dân địa phương vượt qua khó khăn. Trong năm 2021 vừa qua, Doosan Vina cũng đã hỗ trợ 2,3 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 cơ sở 3 của tỉnh Quảng Ngãi và đóng góp 200 triệu vào quỹ phòng chống dịch của tỉnh nhà.

Từ khi thành lập đến nay, Doosan Vina đã phối hợp cùng với Bệnh viện Đại học Chung Ang thực hiện các chương trình chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y bác sĩ của BVĐKTW Quảng Nam, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi và bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi; Trao tặng thiết bị y tế cho một số các bệnh viện; Tổ chức khám, phát thuốc, phẫu thuật tim bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch, đục thủy tinh thể, sản phụ khoa, .v.v cho 25.618 lượt người dân với tổng kinh phí ước tính 1.8 triệu USD (gần 40 tỉ đồng)./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động