RSS Feed for Doosan Vina hoàn thành đơn hàng cẩu trục STS cho Gemadept - CMA CGM | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 13:31
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina hoàn thành đơn hàng cẩu trục STS cho Gemadept - CMA CGM

 - Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết: Sau hơn 14 tháng bắt tay vào sản xuất, sáng ngày 26/11, Doosan Vina đã hoàn thành đơn hàng cung ứng 6 cẩu bờ STS (Ship-to-Shore) thuộc dự án Gemalink cho khách hàng Gemadept - CMA CGM. Đây là loạt cẩu siêu trường siêu trọng với tầm vươn lên đến 70m và có khả năng bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải 65 tấn từ các tàu mẹ cỡ lớn nhất.


Doosan Vina xuất khẩu thiết bị khử mặn đến Vương quốc Bahrain     
 
       

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik thăm và chứng kiến quá trình đưa cẩu số 6 lên tàu.

Dự án Gemalink được ký kết vào ngày 17/5/2019, với tổng khối lượng hơn 10.200 tấn, bao gồm 6 cẩu trục RMQC khổng lồ khi có chiều cao 93 m, dài 150 m, rộng 27 m và nặng hơn 1.700 tấn/chiếc.

“Với thiết kế này, các cẩu trục của Doosan Vina có thể vươn xa 70 m ra biển và có khả năng nâng cùng lúc 2 container loại 20 feet hoặc hàng rời và hàng dự án trọng tải 65 tấn và 85 tấn từ các tàu mẹ cỡ lớn đến 200.000 DWT” - Ông Yoon Young Sang, Trưởng bộ phận Lắp ráp cẩu trục cho biết.

Hai cẩu trục RMQC cuối cùng của dự án Gemalink được bàn giao cho khách hàng Gemadept - CMA CGM.

Sáu cẩu trục này được bàn giao cho khách hàng trong 3 đợt, vào các ngày 2/7/2020, 9/9/2020 và ngày 26/11/2020 - là hai chiếc cuối cùng của dự án.

Sau 3 ngày vận chuyển lên tàu và gia cố trên boong, 2 cẩu trục số 5 và 6 đã rời cảng Doosan Vina và sẽ cập cảng Gemalink (nằm trong cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) vào ngày 29/11. Sau đó, các cẩu này sẽ được đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên, giám sát viên của Doosan Vina và chủ đầu tư kiểm tra tính năng, vận hành thử nghiệm và chuyển giao kỹ thuật. Quá trình này thường mất hơn 1 tháng.

Các cẩu trục số 1 - 4 của dự án này đang được vận hành thử nghiệm tại cảng Gemalink, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hiện nay, cẩu trục số 1 và 2 đã được đưa vào sử dụng từ ngày 28/9/2020 trong khi cẩu trục số 3 và 4 vừa hoàn thành công đoạn FAC (chứng chỉ chấp nhận cuối cùng) và đang trong quá trình thử nghiệm lần cuối để bàn giao cho khách hàng. Một khi 6 cẩu trục này đi vào vận hành thương mại, chúng sẽ đảm bảo công suất bốc dỡ giai đoạn 1 hơn 1.5 triệu TEU/năm của cảng Gemalink.

Việc hoàn thành đơn hàng lớn này một lần nữa minh chứng cho tay nghề và trình độ kỹ thuật của đội ngũ công nhân viên Việt Nam, đồng thời nâng tổng số cẩu trục được sản xuất và cung ứng lên đến 89 chiếc. Trong đó 39 chiếc đang hoạt động tại thương cảng sầm uất cảng PSA (Singapore), 23 chiếc tại cảng JNPT và BMCTPL (Ấn Độ), 8 chiếc tại cảng SGP (Ả-rập Xê-út), 7 chiếc tại cảng Samarinda (Indonesia) và 12 chiếc tại Việt Nam bao gồm cảng Đà Nẵng, Tân cảng Sài Gòn, Cảng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và cảng Gemalink./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động