RSS Feed for Doosan Vina được MHIEC chứng nhận là ‘Nhà cung cấp tốt nhất về lò hơi đốt rác thải’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 01:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Doosan Vina được MHIEC chứng nhận là ‘Nhà cung cấp tốt nhất về lò hơi đốt rác thải’

 - Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) vừa được công ty MHIEC (Nhật Bản) cấp chứng nhận là nhà cung cấp tốt nhất sau khi hoàn thành chế tạo và cung ứng các thiết bị áp lực lò hơi công nghệ đốt rác thải (Waste to Energy - WtE) và có những đóng góp quan trọng về đảm bảo chất lượng và tiến độ cho nhà máy điện rác tại Fushimi (Kyoto).
Doosan Vina triển khai phương án ‘3 tại chỗ’ để phòng dịch Covid-19 Doosan Vina triển khai phương án ‘3 tại chỗ’ để phòng dịch Covid-19

Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) luôn nghiêm túc thực hiện tất cả các quy định và chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ngãi và Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, Doosan Vina vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh khi không ghi nhận ca nghi nhiễm hay nhiễm bệnh nào trong Công ty.


Thế giới đang thực hiện xu hướng xanh nhằm cải thiện thực trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Điện rác đóng vai trò quan trọng trong việc vừa giảm tải cho môi trường (giảm khoảng 90 - 95% thể tích và khối lượng chất thải, tiết kiệm diện tích đất chôn lấp, giảm ô nhiễm nước, không khí, phát thải khí nhà kính,...) vừa góp phần phát triển kinh tế bền vững.

Doosan Vina được MHIEC chứng nhận là ‘Nhà cung cấp tốt nhất về lò hơi đốt rác thải’
Các kỹ sư Doosan Vina kiểm tra chất lượng trong quá trình chế tạo các thành phần áp lực của lò hơi sử dụng công nghệ đốt rác thải.

Nắm bắt xu thế của thế giới, Doosan Vina đã và đang chuyển đổi công nghệ sản xuất lò hơi cho các nhà máy điện sang công nghệ đốt rác thải và các công nghệ tiên tiến khác sử dụng năng lượng tái tạo và năng lượng xanh.

Mặc dù là lần đầu tiên sản xuất lò hơi công nghệ đốt rác thải nhưng Doosan Vina đã thành công khi thực hiện dự án Fushimi Kankyo Hozen (ký ngày 4/9/2019, hoàn thành ngày 25/05/2021). Dự án này liên quan đến việc cung ứng 228 tấn các thành phần áp lực lò hơi và hàn phủ hợp kim Nicken để lắp đặt trong nhà máy điện rác tại Fushimi, Kyoto cho khách hàng Mitsubishi Heavy Industries Environmental & Chemical Engineering Co., Ltd (MHIEC), Nhật Bản.

“Nhật Bản được biết đến là một thị trường nổi tiếng khắt khe về chất lượng nhưng những năm gần đây, các sản phẩm công nghiệp nặng của Doosan Vina đã liên tục chinh phục và thâm nhập vào thị trường khó tính này. Việc đạt được chứng nhận đã mở ra cánh cửa cơ hội hợp tác về sau của Doosan Vina với khách hàng tiềm năng như MHIEC cũng như nhiều đối tác khác trên toàn thế giới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị công nghiệp nặng, đặc biệt là ngành năng lượng điện sạch, thân thiện với môi trường. Chứng nhận này, một lần nữa đã khẳng định vị thế và năng lực sản xuất, trình độ tay nghề kỹ thuật của đội ngũ công nhân viên tại Doosan Vina. Chúng tôi rất tự hào và luôn sẵn sàng tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, nâng sản phẩm thương hiệu Việt lên tầm quốc tế.” - Tổng giám đốc Doosan Vina Jeong Yong Chil chia sẻ.

Doosan Vina được MHIEC chứng nhận là ‘Nhà cung cấp tốt nhất về lò hơi đốt rác thải’
228 tấn các thành phần áp lực lò hơi và hàn phủ hợp kim Nicken được xuất đến Nhà máy điện rác tại Fushimi, Kyoto (Nhật Bản) cho khách hàng MHIEC từ cảng chuyên dụng Doosan Vina, tại KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngoài dự án Fushimi Kankyo Hozen, Doosan Vina cũng đã và đang thực hiện một số dự án khác như Sodegaura Biomass Power gồm 4.000 tấn phần áp lực, phi áp lực và kết cấu thép lò hơi và một vài dự án khác cung ứng cho thị trường Nhật Bản.

MHIEC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd., là một công ty hàng đầu trong ngành quản lý chất thải, chuyên cung cấp các thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước; Hệ thống xử lý chất thải rắn đô thị (MSW); Thiết bị thu hồi nhiệt; Hệ thống xử lý bùn; Thiết bị tái chế chất thải; Hệ thống trung chuyển MSW (để giảm khối lượng rác được đưa từ cư dân, nơi có điểm đến sẽ là bãi rác) và các thiết bị môi trường tương đối khác. MHIEC đã cung cấp hơn 300 cơ sở xử lý chất thải tại Nhật Bản và trên toàn thế giới, góp phần đảm bảo các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động