RSS Feed for Đóng điện tuyến cáp ngầm cấp điện cho TBA 110kV Thanh Xuân | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 11/12/2023 16:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đóng điện tuyến cáp ngầm cấp điện cho TBA 110kV Thanh Xuân

 - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, sau 4 tháng thi công khẩn trương, ngày 24/8, công trình “Xây dựng tuyến cáp ngầm 110kV cấp điện cho trạm biến áp 110kV Thanh Xuân” đã được nghiệm thu và đóng điện đưa vào sử dụng.

>> EVN HANOI nỗ lực tiếp nhận, cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn
>> Tối ưu hóa chi phí là định hướng trong hoạt động của EVN HANOI

Phần cáp ngầm được lắp đặt trong trạm biến áp 110kV Thanh Xuân

Công trình do EVN HANOI làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư của dự án hơn 41 tỷ đồng.

Công trình đưa vào sử dụng sẽ tăng độ tin cậy cung cấp điện cho trạm biến áp 110kV Thanh Xuân, đáp ứng yêu cầu cung cấp điện liên tục cho các phụ tải khu vực quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và các khu vực quan trọng khác của thành phố.

Điểm đầu của tuyến cáp ngầm là cột đơn thân số 60 thuộc đường dây 110kV Chèm - Thành Công và điểm cuối là trạm biến áp 110kV Thanh Xuân thuộc địa phận xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm. Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dải là 2.687m, chủ yếu đi trên vỉa hè hồ Mễ Trì, sau đó cắt đường Hồ Mễ Trì rồi đi trên cầu vào trạm biến áp 110kV Thanh Xuân.

Phương án tuyến cáp ngầm đi trên vỉa hè, dưới lòng đường và trên cầu là phù hợp với biện pháp thi công từng đoạn. Các đoạn tuyến thi công được ngăn lại bằng hàng rào. Quá trình thi công các đoạn tuyến cắt qua đường Hồ Mễ Trì được thực hiện bằng cơ giới kết hợp với thủ công vào ban đêm. Ban ngày, hào cáp được lấp cát và phủ thép dày cho xe cộ đi lại bình thường. Trong trạm, các thiết bị được chế tạo từ các vật liệu không hại đến môi trường nên ảnh hưởng đến môi trường lúc thi công là không đáng kể. Mặt khác, công trình được thi công theo phương án dứt điểm từng trạm, từng tuyến, trả lại mặt bằng gọn gàng, sạch sẽ.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động