RSS Feed for Đóng điện ngược thành công dự án nhiệt điện Vũng Áng 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 13/06/2024 01:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đóng điện ngược thành công dự án nhiệt điện Vũng Áng 1

 - Theo tin từ Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama, vào lúc 1h30 phút ngày 9/1/2013, cán bộ kỹ sư Lilama đã phối hợp với chủ đầu tư - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN và các đơn vị tham gia thi công đã tiến hành đóng điện ngược thành công cho công trình Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

>> Thủ tướng Chính phủ thăm và làm việc tại nhiệt điện Vũng Áng 1
>> Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1: Phấn đấu mục tiêu đốt lò cuối năm nay
>> Tổng giám đốc PVN giao ban tại Công trường Nhiệt điện Vũng Áng 1

   

Cán bộ kỹ sư Lilama và các đơn vị tham gia thi công tiến hành đóng điện ngược thành công cho công trình Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

Trước đó, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã nghiệm thu tất cả các hạng mục đều đáp ứng cho công việc này. Đây là mốc tiến độ quan trọng để chuẩn bị cho công tác chạy thử từng khu vực và toàn Nhà máy.

Theo quy trình, điện từ lưới điện Quốc gia sẽ được đóng vào sân trạm 220kV của Nhà máy - từ đây, điện tiếp tục được đóng vào hệ thống tự dùng trung thế và hạ thế của Nhà máy như: nhà điều khiển trung tâm, tua bin, lò hơi, hệ thống băng tải than, sử lý nước…

Theo báo cáo của Ban Dự án Lilama, các đơn vị đã hoàn thành 98,35% thiết kế toàn bộ các hạng mục. Về công tác mua sắm, vận chuyển: Lilama và các nhà thầu phụ đã ký hợp đồng, đặt hàng chế tạo và vận chuyển đến công trường cho hầu hết các hệ thống, thiết bị đạt 96,32% tổng khối lượng công việc; Công tác xây dựng và lắp đặt đã hoàn thành 86.9% tổng khối lượng công việc.

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, gồm 2 tổ máy (2x600MW), sử dụng công nghệ đốt than phun trực tiếp với các thiết bị chính thuộc của các nước G7. Nguồn nhiên liệu cung cấp cho Nhà máy là than nội địa (than cám 5), với lượng tiêu thụ 2,9 triệu tấn/năm.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nằm trong Tổng sơ đồ điện VI về Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006-2015 có xét đến năm 2025 và được phép áp dụng cơ chế đặc thù để đầu tư xây dựng các công trình điện cấp bách giai đoạn 2006 - 2010.

Dự kiến khi đi vào hoạt động Nhà máy sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia 8 tỷ kWh/năm.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Việt - Trung: "Những điều không thể không nói ra"
Triều Tiên muốn mở cửa theo "mô hình Việt Nam"?
Chuyên gia quân sự Nga bình luận vũ khí Trung Quốc
Việt Nam trong cuộc chơi quyền lực Mỹ - Trung
"Tình hình xấu hơn có khi là cơ may cho đất nước"
Ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội chống tham nhũng

Lào có thể phải trả giá vì nhận tiền đầu tư của Trung Quốc

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động