RSS Feed for Đẩy mạnh công tác tiêu thụ than trong Quý II/2012 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 08:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đẩy mạnh công tác tiêu thụ than trong Quý II/2012

 - Theo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), những tháng đầu năm 2012, do ảnh hưởng xấu của suy thoái kinh tế toàn cầu nên công tác tiêu thụ than gặp nhiều khó khăn. Do đó, cần đẩy mạnh công tác tiêu thụ than trong Quý II/2012.

 

 

Hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ Quý 2/2012

 

Quý I/2012, Vinacomin mới thực hiện được khoảng 21% so với kế hoạch đặt ra. Để đạt được sản lượng than 6 tháng đầu năm theo kế hoạch, nhiệm vụ đặt ra cho quý II là rất nặng nề (khoảng 13,2 triệu tấn, bình quân 4,4 triệu tấn/tháng).

Trước tình hình đó, Vinacomin đã kịp thời có biện pháp chỉ đạo điều hành sản xuất nhằm đẩy mạnh công tác tiêu thụ trong thời gian tới. Cụ thể, đối với công tác giao than, Vinacomin yêu cầu các đơn vị nắm chắc nhu cầu thị trường do đơn vị mình phụ trách để đăng ký mua than của Vinacomin cho phù hợp với khối lượng, chủng loại.

Trên cơ sở đó, Vinacomin sẽ cân đối và thực hiện điều hành kế hoạch theo hàng tháng. Với công tác bán than tại cuối nguồn, Vinacomin chỉ đạo 6 đơn vị kinh doanh than rà soát lại giá bán, xây dựng biện pháp giao than hợp lý, tiết giảm chi phí bán hàng để giảm giá cho khách hàng; đồng thời tăng cường tiếp thị, áp dụng các cơ chế linh hoạt để duy trì khách hàng truyền thống và tìm kiếm đối tác mới.

Việc tổ chức giao nhận than đầu nguồn ở các công ty kho vận, công ty tuyển than cũng phải được kiện toàn, nhằm tạo điều kiện cho các hộ tiêu thụ lớn cũng như các đơn vị kinh doanh than cuối nguồn.

Để tạo điều kiện và khuyến khích các đơn vị kinh doanh than mở rộng thị trường, tăng khối lượng than bán ra, Vinacomin đã điều chỉnh đơn giá chi phí bán than cho các đơn vị từ 1/4/2012. Cùng với đó, Vinacomin xây dựng cơ chế khuyến khích bổ sung. Theo đó, đơn vị nào hoàn thành vượt mức kế hoạch Quý II (đạt từ 27% trở lên) sẽ được hưởng giá ưu đãi, đồng thời thưởng cho giám đốc các đơn vị hoàn thành vượt mức 52% kế hoạch 6 tháng đầu năm 2012.

 

(Nguồn: Vinacomin)

 

nangluong.mastercms.org/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động